มุกดาหาร -​เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านชั้นเดียวเหลือแต่เสา ขณะที่เจ้าของบ้านเดินทางไปทำบุญโรงทาน

มุกดาหาร -​เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านชั้นเดียวเหลือแต่เสา ขณะที่เจ้าของบ้านเดินทางไปทำบุญโรงทาน

 

เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2567 เวลา 17.30 น นายอดุลย์ ศิริสมันต์​ หัวหน้าฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอเมืองมุกดาหาร หลังได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน อยู่บริเวณเลยหมู่บ้านพรเพชรเข้าไปในซอย จึงได้นำรถดับเพลิงจำนวน 3 คัน และเจ้าหน้าที่เทศกิจเดินทางไประงับเหตุ ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวครึ่งปูน ครึ่งไม้กำลังลุกไหม้ จึงระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้ ใช้เวลาประมาณ 6 นาที ก็สามารถสกัดเพลิงไว้ได้

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ข้างบ้านบริเวณใกล้กัน ว่าก่อนเกิดเหตุ ได้เห็นไฟลุกไหม้อยู่บริเวณข้างบ้าน จึงร้องตะโกน ให้คนช่วย ขณะนั้นเพลิงกำลังลุกลามเข้าไปภายในบ้าน จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าทำการช่วยเหลือ และโทรแจ้งเจ้าของบ้านให้ทราบ ภายในเวลาไม่นานรถดับเพลิงก็มาถึง ก็ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไว้ได้​ ขณะเพลิงไหม้เจ้าของบ้านไม่อยู่บ้าน ทราบภายหลังคือนายจรูญ​ บุญศรี บ้านเลขที่ 485 หมู่ 9 ตำบลนาสีนวน อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร​

ขณะนั้นตนกำลังเดินทางจะไปทำบุญทำโรงทาน ที่ อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด แต่เดินทางถึง อ.นิคมคำสร้อย ก็มีคนโทร.ไปแจ้งว่าไฟไหม้บ้าน จึงได้ย้อนกลับมา ถึงบ้านก็เหลือแต่เสาแล้ว ทรัพย์สินภายในภายในบ้านเสียหายทั้งหมด เคราะห์ดี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้

ซึ่งเหตุไฟไหม้บ้านครั้งนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงต้องรอเจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุไฟไหม้ที่แท้จริงในครั้งนี้ต่อไป.

 

 

ภาพ/ข่าว​ เดวิท​ โชคชัย​ มุกดาหาร​ 092-5259777