สวนนงนุชพัทยา ประกอบพิธีเปลี่ยน “ ธงมนตรา ” 9 ผืน จาก ประเทศภูฏานพร้อมขยายเวลา โปรโมชั่น ซื้อ 1 ฟรี 1 ตลอด เดือนมีนาคม

สวนนงนุชพัทยา ประกอบพิธีเปลี่ยน “ ธงมนตรา ” 9 ผืน จาก ประเทศภูฏานพร้อมขยายเวลา โปรโมชั่น ซื้อ 1 ฟรี 1 ตลอด เดือนมีนาคม

วันที่ 23 ก.พ. เวลา 09.00 น.  นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย นายคินซัง ดอร์จิ ( H.E. Mr. Kinzang Dorji ) เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรภูฏาน ประจำประเทศไทย รวมทั้งผู้บริหารสวนนงนุชพัทยา ได้ร่วมกันประกอบพิธีเปลี่ยน “ธงมนตรา” จาก ประเทศภูฏาน จำนวน 9 ผืน สัญลักษณ์ตัวแทนแห่งความโชคดี   เพื่อความเป็นสิริมงคลในการนี้ ได้นิมนต์  พระครูเกษมกิตติโสภณ (อาจารย์จ่อย) เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต  มาประกอบพิธีเจิมธงมนตรา สวดชัยมงคลคาถา  เพื่อแสดงถึงความสำเร็จ  ชัยชนะ และความเป็นสิริมงคล


นายกัมพล กล่าวว่า  อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณ นายคินซัง ดอร์จิ เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรภูฏาน  ประจำประเทศไทย  ที่มอบธงมนตรา ทั้ง 9 ผืนให้สวนนงนุชพัทยาได้ทำการเปลี่ยนธงมนตราตามอายุการใช้งาน   สำหรับธงมนตรา ของประเทศภูฎาน ถือเป็นธงแห่งโชคลาภ โบกสะบัดปัดสิ่งที่ดีให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในสวนนงนุชพัทยา  ในการดีวันนี้ สวนนงนุชพัทยา  ยังคงต่อโปรโมชั่นพิเศษ ซื้อ1 แถม ออกไปอีก ตลอดทั้งเดือน มีนาคม 2565  เช่นกัน  ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกในการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคัก


สำหรับ “ธงมนตรา”  ในยุคแรกถูกย้อมสีด้วยสีธรรมชาติกำหนดขึ้นจากธาตุทั้งห้า นั่นคือ ดิน น้ำ ลม ไฟ และอากาศธาตุ เพื่อใช้เป็นเครื่องปัดเป่ายามเจ็บไข้ได้ป่วย ขอพรยามมีความสุข และเป็นสัญลักษณ์ของความเคารพต่อธรรมชาติ เพื่อให้ภูตผีวิญญาณคุ้มครองอีกด้วย  ธงมนตรา เป็นธงที่จารึก บทสวดมนต์ไว้บนธง  ธง 5 สี หมายถึง 5 ธาตุ ซึ่งจะพัดผ่านสายลม นำสิ่งดี ๆ มาสู่ชีวิต อีกด้วย