บุรีรัมย์-ผู้การบุกเองทลายแก๊งปาร์ตี้ยาเสพติดข้างโรงเรียนดังเผยเปิดผับบังหน้า

อำเภอเมือง/ผู้บังคับการตำรวจบุรีรัมย์ นำกำลังบุกค้นเองร้านสนุ๊กเกอร์กึ่งผับข้างโรงเรียนประจำจังหวัด หลังสืบทราบมีการลักลอบจัดปาร์ตี้ยาเสพติด พบมีห้องพิเศษสำหรับจัดปาร์ตี้ยาเสพติด รวบได้ 9 คน หญิง 3 ชาย 6 พร้อมอาวุธปืน ทั้งหมดฉี่สีม่วง ผู้การฯห่วงหนึ่งในผู้ต้องหามาจากภาคใต้นำยาเสพติดชนิดชงมาเผยแพร่

 

วันที่ 28 พ.ค.67 พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ นำตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัด ชุดสืบสวน สภ.เมือง บุรีรัมย์ และ จนท.ฝ่ายปกครองเข้าตรวจค้นร้าน Double nine snooker Club เลขที่ 53 ถนนรมย์บุรี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งตั้งอยู่ติดกับโรงเรียนประจำจังหวัดบุรีรัมย์

ซึ่งภายในร้านดังกล่าว บริเวณห้องโถงมีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ 2 โต๊ะ และพบห้องวีไอพีอีกหลายห้อง เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจค้น พบว่ามีห้องโต๊ะสนุ๊กเกอร์ วีไอพีอีก 4 ห้อง เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นทั้งหมด

ปรากฏว่า 1 ใน 4 ห้องเป็นห้องปาร์ตี้ยาเสพติด 1 ห้อง มีคนอยู่ในห้องจำนวน 9 คน เป็นหญิง 3 คน เป็นชาย 6 คน ทั้งหมดตกใจพยายามจะหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ได้ล้อมไว้ทั้งหมดแล้ว

จากการตรวจค้นพบยาเสพติดหลายรายการมีทั้งยาเค และยาเสพติดชนิดใหม่แบบผสมน้ำดื่มหลายรายการ จากนั้นได้ทำการตรวจปัสสาวะทั้ง 9 คน เบื้องต้นพบฉี่เป็นสีม่วงทั้งหมด นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.พร้อมกระสุนอีก 10 นัดอีก 1 กระบอก

หลังจากนั้นได้ตรวจสอบรถที่จอดอยู่ด้านนอกผับ พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน งฉ 7327 นครราชสีมา ซึ่งเป็นของนายนวพล (นามสมมุติ)อายุ51ปี อยู่บ้านเลขที่ 316/2 หมู่ที่ 1 ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เป็นหนึ่งใน 9 คนในห้องปาร์ตี้ยา และเป็นเจ้าของปืนที่ตรวจค้นเจอ และยอมรับว่าเป็นเจ้าของยาเสพติดในห้องวีไอพีทั้งหมด

สอบถามนายหนึ่ง(นามสมมุติ)อายุ 24 ปี ชาว อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ หนึ่งใน9 คนในห้องปาร์ตี้ยา บอกว่าพวกตนนัดกันมาปาร์ตี้ยาตั้งแต่ 09.00 น.นั่งคุยกันในห้องแล้วเสพยาไปด้วย ดื่มเหล้าไปด้วย ยอมรับมีความสุขเพราะห้องวีไอพีห้องนี้ มีการปล่อยควันสโมค พร้อมแสงสีเสียงเหมือนลอยอยู่บนสวรรค์ จนกระทั่งมีคนมาเคาะห้องคิดว่าพวกเดียวกันจะมาเพิ่มอีก เมื่อเปิดประตูดูพบเป็นตำรวจตกใจทำอะไรไม่ถูก

ด้าน พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่าจากการตรวจสอบใบอนุญาติ พบมีการขอใช้ชื่อ”สมาคมชาวละหานทราย”ซึ่งจากการตรวจสอบจะมีโต๊ะสนุ๊กอยู่ห้องโถง และมีห้องวีไอดีหลายห้อง

หนึ่งในห้องวีไอพี จะเป็นห้องสำหรับจัดงานปาร์ตี้ หลังจากมีการจับคุมได้ลงบันทึกการตรวจสอบเบื้องต้นไว้เพื่อดำเนินคดี ส่วนยาเสพติดอีกหลายราย

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวด้วยว่า ยาเสพติดที่พบกับเจ้าของยาเสพติดที่มาจากจังหวัดเพชรบรี รู้สึกน่าเป็นห่วงเพราะยาเสพติดมีการผสมน้ำ ซึ่งอาจจะมีการดัดแปลงหรือเพิ่มอานุภาพยาเสพติดแบบใหม่ โดยจะมีการสอบสวนผู้ต้องหารายนี้ในเชิงลึก เพื่อหาที่มาของยาเสพติดชนิดนี้ต่อไป///////////////

 

ทีมข่าวบุรีรัมย์
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง รายงาน