บุรีรัมย์ สารวัตรหนุ่ยคนขยัน ประกาศตามหา พัสดุใครตกข้างทาง มารับคืนได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย

อำเภอเมือง//สารวัตรหนุ่ย ฉายาตำรวจคนขยันหาบเร่ขายของ โพสต์ประกาศให้เจ้าของพัสดุที่มีคนทำหล่นไว้ใกล้กับหลักกิโลเมตรให้ไปรับคืนที่ สภ.หินเหล็กไฟ โดยไม่คิดค่าตอบแทน เผยที่แท้เป็นยาบ้า 6,000 เม็ดที่ไปเจอสุนัขคาบออกมาจากข้างทางสังเกตุจึงตรวจสอบ คาดกระบวนค้ายาบ้าเอามาวางเพื่อให้คู่ค้ามารับตามริมทาง

วันที่ 27 พ.ค.67 เฟชบุ๊คชื่อ”หนุ่ย ชาญณรงค์ ได้โพสต์ภาพวัสดุบางอย่างจำนวน 3 ห่อ พร้อมเขียนข้อความว่า”ท่านใดลืมพัสดุไว้ข้างทางติดต่อรับได้ที่งานสืบสวน สภ.หินเหล็กไฟ #ด้วยความปรารถนาดีจากตำรวจ

ตรวจสอบพบว่าเจ้าของโพสต์ดังกล่าวคือ พ.ต.ท.ชาญณรงค์ ไชยสาคร หรือสารวัตรหนุ่ย สารวัตร(สืบสวน)สภ.หินเหล็กไฟ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ วัสดุดังกล่าวยังอยู่บ้าน เมื่อสอบถามสารวัตรหนุ่ย ทราบว่าพัสดุดังกล่าวคือยาบ้าประมาณ 6,000 เม็ด ที่เก็บได้จากข้างทาง

พ.ต.ท.ชาญณรงค์ กล่าวว่า ตอนเช้าได้ขับรถจากบ้านจะเข้าไปซื้ออาหารหมูในตัวเมือง ระหว่างที่ขับไปใกล้จะถึงตัวเมือง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 15 ถนนเลี่ยงเมือง เห็นสุนัข 3 ตัวกำลังคาบสิ่งของบ้างอย่างอยู่ข้างทาง

ส่วนตัวซึ่งทำงานด้านยาเสพติดอยู่แล้ว เห็นจึงรีบจอดรถแล้วลงไปตรวจสอบ สุนัข 3 ตัวซึ่งคาดว่าเป็นสุนัขของชาวบ้านบริเวณนั้น ได้คายพัสดุลงพื้นทันที จึงเข้าตรวจสอบมั่นใจเป็นยาบ้า จึงเก็บขึ้นรถแล้วไปซื้อของต่อในเมือง กลับบ้านมาตรวจสอบพบว่าเป็นยาบ้าประมาณ 6,000 เม็ด

โดยจะนำไปลงบันทึกเป็นของกลางที่ สภ.หินเหล็กไฟต่อไป ส่วนการโพสต์ลงเฟชบุ๊คส่วนตัวเพื่อเป็นการยืนยันหลักฐานของกลางเท่านั้นการประกาศแค่ติดตลก คงไม่มีใครมารับเอาอย่างแน่นอน คาดว่าเป็นยาบ้าที่นักค้ายาจะเอามาวางแล้วให้คู่ค้ามารับเหมือนที่นักค้ายาบ้าทำกันมาโดยตลอด

 

สำหรับ พ.ต.ท.ชาญณรงค์ ไชยสาคร หรือสารวัตรหนุ่ย เคยตกเป็นข่าวสารวัตรคนขยันไม่อายทำกิน เลี้ยงหมู เลี้ยงวัว และชำแหละหมูจำหน่าย หากเนื้อหมูเหลือก็จะเอามาแปรรูปเป็นแหนมและเนื้อแดดเดียว เอาสินค้าใส่ไว้ในรถขับไปทำงานหลังเลิกงานก็จะหาบของขายตามงานบุญ จนโลกโซเชียลต่างออกมาชื่นชมเป็นจำนวนมากเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา///////////////////

ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง
ทีมข่าวบุรีรัมย์ รายงาน