ชลบุรี-“ผู้การจำนงค์” ยืนยันไม่เปลี่ยนใจ ขอถอนตัวพรรคก้าวไกลไม่ลงสมัครนายกอบจ.ชลบุรี ไปแล้วเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายลงการเมืองสนามอื่น

ชลบุรี-“ผู้การจำนงค์” ยืนยันไม่เปลี่ยนใจ ขอถอนตัวพรรคก้าวไกลไม่ลงสมัครนายกอบจ.ชลบุรี ไปแล้วเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายลงการเมืองสนามอื่น

 

“ลูกเมืองชล คนพนัสนิคม” พล.ต.ท.จำนงค์ รัตนกุล อดีต ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติอดีต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่าจากกรณีที่มีข่าวลงเผยแพร่ในหน้าสื่อโซเชียล สื่อออนไลน์ ว่า ตนเองพร้อมจะสู้ชิงเก้าอี้นายกอบจ. ชลบุรีในการเลือกตั้งนายกอบจ. ชลบุรีสมัยหน้า ในนามพรรคก้าวไกลนั้น ในเรื่องนี้การสรรหาผู้สมัครในครั้งแรก ตนเองมีชื่อ เป็นผู้ถูกคัดสรรให้ลงสมัครนายกอบจ.ชลบุรีจริง แต่ต่อมาตนเปลี่ยนใจอยากลงแค่สนามการเมืองระดับท้องถิ่นมากกว่า พล.ต.ท.จำนงค์ กล่าวอีกว่า

เราเป็นคนเมืองชล เกิดที่อำเภอพนัสนิคม รับราชการมาในพื้นที่จังหวัดชลบุรีแทบจะทั้งชีวิต ไม่เคยมีประวัติเสียหายในหน้าที่ราชการ ก็อยากจะ เอาความรู้ความสามารถที่มี ทำงานตอบแทนให้คนชลบุรี ภายหลังจากเกษียณอายุราชการ ตนได้แจ้งให้คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครในพรรคก้าวไกลว่าขอถอนตัวจากการสรรหาผู้สมัครนายกอบจ. ชลบุรี ไปแล้ว ต่อมามีการลงข่าวในสื่อโซเชียลว่าตนเองจะลงสมัครนายกอบจ.ชลบุรี อีก ทำให้มีประชาชนจำนวนมากต่างได้สอบถาม เพราะเกิดความสับสนว่าจะลงหรือไม่ลงกันแน่ ตนเองก็ตอบไปว่าได้ขอถอนตัวไปแล้ว โดยวางเป้าหมายว่าจะลงสนามการเมืองในระดับท้องถิ่น


ขอยืนยันอีกครั้งว่า จะไม่ลงสมัครนายกอบจ.ชลบุรี ในการเลือกตั้ง ซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วงต้นปี 2568 ขณะนี้ทางพรรคก้าวไกลอยู่ระหว่างการสรรหาตัวผู้สมัครนายกอบจ. คนใหม่ ตนเองก็พร้อมที่จะสนับสนุนคนรุ่นใหม่ในนามพรรคก้าวไกล ให้ลงสมัครนายกอบจ.ชลบุรี และเชื่อว่าโอกาสจะชนะ ในสนามเลือกตั้งนี้มีความเป็นไปได้สูง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อบจ.ชลบุรึ จะหมดวาระ วันที่ 19 ธ.ค 67 เลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ 68 กลุ่มเรารักชลบุรี ได้วางตัว นายวิทยา คุณปลื้ม นายกอบจ. ชลบุรี คนปัจจุปัน ลงสมัครชิงเก้าอี้ นายกอบจ.ชลบุรี อีกครั้ง โดยผู้สมัคร ส.อบจ. ก็ได้มีการวางตัวผู้สมัครส.อบจุ.คนเดิมไว้แล้ว ส่วนคู่แข่งขันอีกทีมหนึ่งที่เปิดตัวไปแล้วคือ กลุ่มพลังใหม่ชลบุรี มี “อดีตสจ.ตี๋” นายสุรพงศ์ นำชัยรุจิพงศ์ ก็ได้มีการวางตัวสมัคร ส.อบจ.ชลบุรี ไว้แล้วเช่นกัน