นราธิวาส-ซูชิอร่อยขั้นเทพ เชฟดี้พุงโต จัดใหญ่ จัดหนัก ทุบสถิติขายดีวันละแสน

นราธิวาส-ซูชิอร่อยขั้นเทพ เชฟดี้พุงโต จัดใหญ่ จัดหนัก ทุบสถิติขายดีวันละแสน

 

สายซูชิ เมนูอาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด กับกระแสที่ดังในเฟสบุ้ค เชฟดี้พุงโต สุดยอดซูชิเด็ดชายแดนใต้ กับต้นตำรับย่างไฟเจ้าแรกที่บุกเบิกความอร่อยของซูชิญี่ปุ่น การันตีประสบการณ์ยืนหนึ่งก้าวปีที่13 ให้กับพี่น้องชายแดนใต้ นรา ยะลา ปัตตานี และเพื่อนบ้านอย่างประเทศมาเลเซียก็เป็นที่ยอมรับและมีผู้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ความอร่อยที่ส่งมอบให้กับลูกค้าที่บอกต่อๆกันมาเพราะร้านนี้ใช้ ปลาแซลมอน เนื้อชั้นดี ทะเลสดๆ และวัตถุดิบในมหาสมุทรเกรดพรีเมียม บวกกับสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด และตัวซอสสูตรเฉพาะทางร้านที่ผสมผสานความอร่อยกลมกล่อมลงตัว เมื่อนำไปย่างไฟ จะได้สัมผัสถึงกลิ่นหอมของซูชิที่อร่อยไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนแน่นอน

โดยเฉพาะ สิกเนเจอร์ของร้านเชฟดี้พุงโต สายเนื้อ ไม่ควรพลาด “ซูชิหน้าเนื้อวากิว ” ที่มีความอร่อยนุ่ม และที่อร่อยตามมาก็ยิ่งพลาดไม่ได้กับปลาแซลมอนซาซิมิ หอยเซลล์ หอยแมลงภู่ ท้องปลาแซลม่อน ปลาไหลญี่ปุ่น แซลมอนดอง กุ้งดอง ข้าวปลาซาบะ ที่ให้ความอร่อยแบบใส่ปุ๊บละลายในปากปั๊บ ยังไม่พอแค่นี้ สำหรับหน้าซูชิ มีให้เลือกกว่า 500 หน้าซูชิ ที่หมุนเวียนกันแบบไม่มีซ้ำของแต่ละวัน และวัตถุดิบที่ใช้เป็นของสด ทำสด ขายแบบสดๆ ใหม่ๆ ขอย้ำ ทุกเมนูมาแล้วไม่ลองถือว่าพลาดโอกาสความอร่อยต้นตำรับซูชิ ญี่ปุ่น ที่ขายดีที่สุดเด็ดที่สุดของชายแดนใต้ การันตียอดขายสูงสุดมาแล้ว วันละ 100,000 บาทกว่าต่อวัน


อาหารญี่ปุ่นที่ทุกคนรู้จักกันดี นั้นคือ ซูชิ ซาซิมิ ซึ่ง2 อย่างนี้มีความแตกต่างกันคือ ซูชิ เป็นข้าวปั้นมีหน้าเป็นอาหารญี่ปุ่นในข้าวมีส่วนผสมของน้ำส้มสายชู ปั้นเป็นชิ้นพอดีคำ มีทั้งแบบห่อและไม่ห่อสาหร่ายตกแต่งด้วยหน้าด้วยเนื้อปลา หรืออาหารทะเลต่างๆเหมาะกับมื้ออาหารที่เร่งรีบ และส่วนซาซิมิ เป็นอาหารประเภทเนื้อปลาหรืออาหารทะเลสดๆ กินสดๆ และมักจะกินคู่กับซอสหรือโชยุ วาซาบิ ขิงดอง เพื่อลดความเลี้ยนของอาหารสด


คุณ นัศรุดดีน บูรณพาส ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้เชฟดี้มาออกบูทขายซูชิ กับ งานฮาลาลฟู้ดเฟส ลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้รายได้ต่อวันก็ เริ่มต้นเลยว่าไม่หยุดเป็นรายได้ที่ขาย ได้วันละ1 แสนบาทปกติหลักๆเลยจะตามขายไปทั่ว 3 จังหวัดและล่าสุดเราได้ออกงานที่จังหวัดกระบี่ และก็จังหวัดภูเก็ต หลักๆเลยซูชิเชฟดี้เป็นซูชิที่เราปรับสูตรให้เข้ากับรสชาติของคนใน 3 จังหวัดเราเอาวัตถุดิบใน 3 จังหวัด มาปรุงเป็นซูชิ อาหารญี่ปุ่นเพื่อมีความผสมผสานระหว่าง ภาคใต้ กับภาคญี่ปุ่นก็เลยออกมาเป็นซูชิเชฟดี้ที่ มัดใจคนหลายๆคน เป็นซูชิที่กินแล้ว ไม่เลี้ยน และเป็นซูชิที่เคยทำให้คนอายุ “ วัยรุ่น70 ปี ” กลับมากินซูชิได้อีกครั้ง

และก็ได้มารู้จัก อาหารญี่ปุ่นได้อีก โดยที่เรามาปรับสูตรให้เข้ากับรสชาดคนใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ส่วนวัตถุดิบที่ใช้ เราใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียม ส่วนปลาแซลมอนที่ใช้เป็นปลาแซลมอนสด สายพันธุ์แอตแลนติก จากประเทศนอร์เวย์ และทั้งซูชิเอง ซาซิมิเอง เราก็ใช้แซลมอนเกรดระดับทำซาซิมิ ถือได้ว่าเราเอาเกรดระดับห้างหรือโรงแรมดังๆ มาให้กับพี่น้องชาว 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้ชิมในราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ชิ้นละ 10 บาท เราใช้ปลาแซลมอนน้ำหนัก 8-9 กิโลกรัม และมาแล่กันสดๆที่ร้าน ให้เห็นได้ว่าเราใช้วัตถุดิบที่เป็นของสดจริงๆ


ช่องทางการติดตามในเฟสบู๊ค เชฟดี้พุงโต และรับออกงานบูทต่างๆ ทั่วประเทศ โทร.093-6157753 ฝากติดตาม ส่วนที่จังหวัดนราธิวาส ร้านซูชินาราบายมาดามตี้และร้านยำมาดาม เป็นอีกสาขาหนึ่งของเราด้วยนะครับ.ติดตามความอร่อยและอุดหนุนกันได้ครับ ..
งาน Halal Food Festฮาลาลฟู้ดเฟส 18-22 เมษายน 2567 ณ หาดนราทัศน์ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส เสร็จแล้วต่อ
งาน Halal Food Fest ฮาลาลฟู้ดเฟส 25-28 เมษายน 2567 ณ อาเซี่ยนมอลล์ อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ใกล้ที่ไหนไปที่นั้นน่ะครับ..เริ่มงาน เวลา 09.00-22.00 น.ติดตามกันได้น่ะครับ.

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส