ลำพูน – ด่านตรวจยาเสพติดแม่ทา สกัดจับยาบ้า 5.58 แสนเม็ด

ลำพูน – ด่านตรวจยาเสพติดแม่ทา สกัดจับยาบ้า 5.58 แสนเม็ด

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 67 เวลา 14:00 น. ภายใต้การอำนวยการโดย พล.ต.ต. บุณยวัต เกิดกล่ำ ผบก.ภ.จว.ลำพูน, พ.ต.อ. พชรพล วงศ์จิต รอง ผบก.(ปส.) ภ.จว.ลำพูน, พ.ต.อ. นิรันดร อินผูก ผกก.สภ.แม่ทา สั่งการให้ ร.ต.อ. โกศล แก้วหนู รอง สวป.สภ.แม่ทา หัวหน้าชุดปฎิบัติ พร้อม จนท.ประจำด่านตรวจยาเสพติดแม่ทา ร่วมกันสกัดรถยนต์เก๋ง หมายเลขทะเบียน 3 กม 634 กทม. หลังจากได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. ว่า จะมีการลำเลียงยาเพสติดผ่านเส้นทาง ณ ด่านตรวจยาเสพติดแม่ทา บนถนนซูปเปอร์ไฮเวย์สายเชียงใหม่-ลำปาง ถนนทางหลวงหมายเลข 11 บ้านทุ่งยาว ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน

จนกระทั่งเวลาประมาณ 14:20 น.ได้เรียกตรวจรถคันดังกล่าว แต่ไม่จอดให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจฯ จึงได้ติดตามไปห่างจากด่านตรวจฯประมาณ 10 กม. พร้อมทั้งได้นำตัวคนขับรถพร้อมรถต้องสงสัยมาตรวจสอบยังที่ทำการด่านตรวจ มี พ.ต.ท. เอกคณิต ขจีจิตร์ รอง ผกก.ป.สภ.แม่ทา ร่วมตรวจสอบกับตำรวจ ปส.ที่ติดตามมาสมทบ

เบื้องต้นพบยาเมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) ประมาณ 558,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในช่องลับที่ดัดแปลงในตัวรถบริเวณใต้พื้นเบาะนั่งแถวที่สาม

ผู้กระทำความผิดคือ นาย ส. ภูมิลำเนา จ.นครสวรรค์
โดยมี ผกก.2 บก.ปส.3 เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติ ตำรวจ ปส.ได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำไปขยายผล สืบสวนสอบสวนในอำนาจหน้าที่ต่อไป

ทั้งนี้ ได้ดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า หรือเมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า อันเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนโดยทั่วไป”

กรรณิการ์ วิจิตรสกลการ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน