ยะลา-เบตง ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับตามหมายศาล

เบตง ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเบตง จับชายวัย 43 ปี ตามหมายจับศาลสมุทรปราการ ขณะยื่นหนังสือเดินทางประทับตราเข้าประเทศ ผ่านด่านพรมแดนเบตง

 


เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 14 เม.ย.67 ที่ด่านพรมแดนเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ทรงโปรด สิริสุขะ ผบก.ตม.6 พ.ต.อ.กันตวัฒน์ พงศ์สถาบดี รอง ผบก.ตม.6 สั่งการให้ พ.ต.ต.สิทธิพงศ์ สมพันธ์ สว. ด่าน ตม.เบตง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเบตง ได้จับกุมตัว นายวราห์ (นามสมมุติ) อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 622/5 ม.9 ต.สำเริงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ ขณะมายื่นหนังสือเดินทางไทย เพื่อตรวจขออนุญาตเข้ามาในราชอาณาจักร ผ่านช่องตรวจบุคคลช่องที่2

ซึ่งมี ร.ต.ท.ธรณินทร์ ลีม๊ะ เป็นผู้ตรวจ และจากการตรวจสอบจากระบบตรวจคนเข้าเมือง ไบโอเมทตริก พบมีหมายจับ ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 175/2567 ลงวันที่ 25 มี.ค.67
จากการสอบถาม รับสารภาพ ว่าเป็นบุคคลตามหมายจริง ซึ่งตนโดนจับคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ศาลได้ตัดสินรับโทษให้รอลงอาญา และให้ไปรายงานตามระยะเวลาที่ศาลกำหนด แต่ตนผิดเงื่อนไขไม่ได้ไป