“อาจารย์หมอรัสมิ์ภูมิ” ถ่ายทอดเทคนิค Triangular Facelift  แก่เหล่าแพทย์ด้านความงาม ในงานประชุมแพทย์ผิวหนัง ปี 2567ขาย

อาจารย์หมอรัสมิ์ภูมิ ถ่ายทอดเทคนิค Triangular Facelift  แก่เหล่าแพทย์ด้านความงาม ในงานประชุมแพทย์ผิวหนัง ปี 2567

เวียนมาถึงอีกครั้ง กับงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567 (48th DST Annual Meeting 2024) จัดโดย สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย งานใหญ่แห่งปีที่เหล่าแพทย์ด้านผิวหนังและความงามต่างรอคอย ที่จะมาพบปะพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้กัน ขณะที่ประชาชนผู้สนใจในเรื่องผิวและความสวยความงาม ก็ต่างตั้งตารออัพเดทข่าวสารจากงานสำคัญนี้ด้วยเช่นกัน

งานนี้จัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 2729 มีนาคม 2567 ภายใต้ธีม “FUTURE TREND IN DERMATOLOGY” โดยในวันแรกของงาน คุณหมอหนุ่ม – อาจารย์นายแพทย์ รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์ Board of Dermatology & Global Allergan Trainer แพทย์ความงามผู้เชี่ยวชาญด้านโปรแกรมฉีด Filler หรือ สารเติมเต็ม และ โปรแกรมฉีด Botox หรือสารลดเลือนริ้วรอย ตลอดจนถึงศาสตร์ชะลอวัยที่มีประสบการณ์มากว่า 20 ปี รวมถึงเป็นแพทย์ผู้ก่อตั้ง Rassapoom Clinic ได้รับเกียรติให้ขึ้นบรรยายในช่วงไฮไลท์สำคัญของงาน ในหัวข้อ “True Originals Empowering Individuality” โดยเป็นการบรรยายและฉายวีดีโอ Demonstration เน้นให้ความรู้เรื่อง Lifting เพื่อปรับยกพยุงโครงสร้างใบหน้า, ปรับอารณ์ภาพรวมของใบหน้าจาก Negative เป็น Positive โดยมีเหล่าแพทย์ความงามจากทั่วประเทศ เข้ามาร่วมรับฟังการบรรยายอย่างเนืองแน่น

การบรรยายอธิบายถึงการถอดรหัสบนใบหน้า นั่นคือการวิเคราะห์ใบหน้าของแต่ละบุคลลว่ามีปัญหาอะไรบนใบหน้า เช่น มีอารมณ์เนกาทีฟบนใบหน้า หน้าดุ หน้าเศร้า หน้าดูอิดโรย หน้าดูหย่อนคล้อย แก้มห้อย ฯลฯ นำปัญหาดังกล่าว มาถอดรหัสว่า ควรจะต้องแก้ไขอย่างไร ฉีดฟิลเลอร์บริเวณไหน เลือกโปรดักส์ (product) ใด ปริมาณเท่าไหร่ เพื่อให้เหมาะสมและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สามารถปรับอารณ์ภาพรวมของใบหน้าจาก Negative เป็น Positive ได้อย่างเป็นธรรมชาติ

เมื่อถอดรหัสปัญหาใบหน้าและเลือกโปรดักส์ที่ดีได้แล้ว อีกสิ่งที่สำคัญ คือเทคนิคการฉีด ซึ่งในการบรรยายนี้อาจารย์หมอรัสมิ์ภูมิ ได้สาธิตการฉีดด้วยเทคนิค Triangular Facelift  ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะตัวที่อาจารย์หมอรัสมิ์ภูมิ คิดค้นขึ้นเอง โดยเป็นการฉีดสารเติมเต็มเพื่อช่วยในการยกพยุงโครงสร้างใบหน้า และป้องกันการเกิดภาวะตกหย่อนของใบหน้าในอนาคต

ปัจจุบันเทคนิค Triangular Facelift  กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะทำให้การฉีดฟิลเลอร์ได้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น เนื่องจากโดยปกติแล้วผลของการฉีดฟิลเลอร์จะอยู่ได้นาน 1-2 ปี แต่การฉีดด้วยเทคนิค Triangular Facelift  จะสามารถช่วยชะลอการเกิดปัญหาการหย่อนคล้อยในอนาคตได้อีกหลายปี จึงถือเป็นการฉีดที่ให้ผลลัพธ์ทั้งการย้อนวัยและชะลอวัยได้ในคราวเดียวกัน

สำหรับแพทย์ผู้สนใจฉีดด้วยเทคนิคนี้ นอกจากจะต้องมีการเทรนบ่อย ๆ แล้ว ยังต้องหมั่นหาประสบการณ์และปฏิบัติซ้ำ ๆ ผลลัพธ์จึงจะออกมาดี ซึ่งตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา คุณหมอหนุ่ม – อาจารย์นายแพทย์ รัสมิ์ภูมิ ได้รับเชิญไปบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับเทคนิคนี้มาแล้วมากมาย ทั้งในและต่างประเทศ โดยผลตอบรับของเหล่าแพทย์ที่เข้าร่วมอบรม มักกล่าวไปในทิศทางเดียวกันว่า เทคนิค Triangular Facelift  นี้ ทำให้ฉีดฟิลเลอร์ได้สวยขึ้น ตอบโจทย์มากขึ้น ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น แพทย์หลายคนมั่นใจในการฉีดมากขึ้น เพราะสามารถเซตแพลนได้ว่าควรฉีดปริมาณเท่าไหร่ อย่างไร ที่ชั้นผิวไหน และเมื่อฉีดเสร็จก็เห็นผลลัพธ์ที่ดีได้เลย

ในส่วนของคนไข้หรือผู้ที่สนใจอยากฉีดฟิลเลอร์นั้น คุณหมอหนุ่ม – อาจารย์นายแพทย์ รัสมิ์ภูมิ ให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่ามี 2 ข้อหลักที่ต้องใส่ใจและศึกษาให้ดี “ข้อแรกคือต้องเลือกโปรดักส์ที่ดี เป็นของแท้ที่ได้มาตรฐาน ซึ่งการจะรู้ว่าโปรดักส์นั้นเป็นของแท้หรือเปล่า บางยี่ห้อมีคิวอาร์โค้ดให้สแกนดูแหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์ แต่หลายยี่ห้อก็ยังไม่มี ดังนั้นอาจจะต้องศึกษาให้ลึกไปถึงความน่าเชื่อถือของคลินิก หรือตัวของแพทย์ท่านนั้น ๆ ด้วย ว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด หากเป็นแพทย์ที่น่าเชื่อถือ คงไม่เอาชื่อเสียงของตัวเองมาแลกกับการใช้ของปลอม แบบนี้เป็นต้น ส่วนที่ 2 คือตัวของแพทย์ผู้ทำการฉีด ควรพิจารณาให้แน่ชัดว่าแพทย์ที่ฉีดนั้น มีคุณวุฒิที่จะสามารถฉีดหรือทำหัตถการให้คนไข้ได้หรือไม่ เช่น การตรวจสอบในเว็บไซต์ของแพทยสภา หรือสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย อันนี้ก็พอจะเช็คเบื้องต้นได้ว่าเป็นแพทย์ตัวจริงหรือไม่ แต่ในส่วนของเทคนิคการฉีดของแพทย์แต่ละท่านนั้น ผู้ที่จะทำคงต้องวิเคราะห์หลายขั้นตอนสักหน่อย ทั้งความน่าเชื่อถือของแพทย์ ประสบการณ์ เทคนิคการฉีด ตลอดจนผลงานต่าง ๆ ที่แพทย์ท่านนั้นเคยมีมาด้วย” คุณหมอหนุ่ม – อาจารย์นายแพทย์ รัสมิ์ภูมิ กล่าวให้ความรู้ทิ้งท้าย

ผู้ที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ด้วยเทคนิค Triangular Facelift ต้องการปรึกษาปัญหาผิวหรือเรื่องความงามด้านอื่น ๆ สามารถปรึกษาได้ที่ รัสมิ์ภูมิคลินิ คลินิกความงามมาตรฐานโรงพยาบาล ที่เน้นเรื่องคุณภาพและมาตรฐานการบริการที่เชื่อถือได้ ปัจจุบันมีทั้งหมด 4 สาขาคือ สาขารัตนาธิเบศร์ สาขาพระราม 2 สาขาเลียบทางด่วนรามอินทรา และสาขาสุขุมวิท 49 หรือสามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้ที่
เฟซบุ๊ก Rassapoom Clinic รัสมิ์ภูมิคลินิก และคลิกเข้าชมโปรโมชันเพิ่มเติมที่น่าสนใจได้ที่เว็บไซต์https://www.rassapoomclinic.com/promotion/สอบถามหมายเลขโทรศัพท์ 082-494-6555