นครนายก – พิธีเปิดศูนย์ปฏบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567

นครนายก – พิธีเปิดศูนย์ปฏบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567

เมื่อเวลา 08.15 น. ของวันที่ 10 เมษายน 2567 ที่บริเวณลานจอดรถด้านหน้าศาลากลางจังหวัดนครนายก นายสุภกิณห์ แวงชิน ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัตเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 โดยมีนายคม ศรีเพ็ชร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครนายก ได้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์

โดยมีหน่วยงานราชการ ทหาร ตำรวจ อาสาสมัครกู้ภัยฯและประชาชน เข้าร่วมในพิธิเปิดฯ จากนั้นนายสุภกิณห์ แวงชิน ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ประธานในพิธีรับมอบงบประมาณและสิ่งของสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆที่ให้การสนับสนุนการปฏิบัติงานของศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ต่อมาประธานในพิธี และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมปล่อยแถวขบวนรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยใช้ชื่อว่า (ขับขี่ปลอดภัย เมืองไทยไร้อุบัติเหตุ) เป็นอันเสร็จพิธี

ด้วยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารภัยจังหวัดนครนายก ให้ความสำคัญการเกิดอุบัติเหตุทางถนน เป็นภัยสำคัญที่คร่าชีวิตคนไทยเป็นจำนวนมาก ก่อให้เกิดความสูญเสียทางเศรษฐกิจและส่งผลกระทบต่อการพัฒนาประเทศ และคาดว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 จะมีผู้ใช้รถใช้ถนนและการเดินทางเป็นจำนวนมาก ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ได้กำหนดแผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยใช้ชื่อว่า (ขับขี่ปลอดภัย เมืองไทยไร้อุบัติเหตุ) ดำเนินการช่วงควบคุมเข้มข้นในระหว่างวันที่ 11 – 17 เมษายน 2567 เป็นต้นไป

 

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่//ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก