Breaking News

คราบน้ำมัน ลอยในทะเลจอมเทียน ผู้ประกอบการร่มเตียง ปิดให้บริการชั่วคราว รอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไข

คราบน้ำมัน ลอยในทะเลจอมเทียน ผู้ประกอบการร่มเตียง ปิดให้บริการชั่วคราว รอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไข

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 พ.ค. 66 กลุ่มผู้ประกอบการร่มเตียง แจ้งว่าพบคราบน้ำมันลอยอยู่ริมทะเลจอมเทียน หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวจึงรีบลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่ามีคราบน้ำมันติดอยู่บนพื้นหาดทรายและ ลอยอยู่ในทะเล ในรัศมีวงกว้างประมาณ 50 – 100 เมตร ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ


นาย มัดซา องอาจ อายุ 62 ปี เจ้าของร่มเตียง เปิดเผยว่า ช่วงเช้าเวลาประมาณ 7 โมงเช้า ที่ผ่านมา ได้ออกมาตั้งร่มเตียงเปิดให้บริการตามปกติ พบว่ามีกลิ่นน้ำมันลอยฟุ้งไปทั่วบริเวณ พยายามหาที่มาของกลิ่นเหม็น ขณะนั้นน้ำทะเลกำลังลง จึงเดินลงไปดู พบว่ามีคราบน้ำมันลอยอยู่ในทะเล

และยังมีคราบน้ำมันติดอยู่บนพื้นหาดทราย เต็มไปทั่วบริเวณ ส่งกลิ่นเหม็นของน้ำมัน ค่อนข้างจะรุนแรงมาก ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวกล้าลงเล่นน้ำ ส่วนที่มาของคราบน้ำมัน น่าจะมาจากเรือขนส่งขนาดใหญ่ หรือเรือน้ำมันทำน้ำมันรั่วไหล จึงอยากวอนเจ้าหน้ารีบเข้ามาแก้ไข เบื้องต้นผู้ประกอบการร่มเตียงไม่กล้าเปิดให้บริการ เนื่องจากนักท่องเที่ยวไม่กล้าลงเล่นน้ำ

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645