Breaking News

พิจิตร-อบจ.พิจิตร เร่งพัฒนาบึงสีไฟให้เป็นของขวัญปีใหม่2566ส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ

พิจิตร-อบจ.พิจิตร เร่งพัฒนาบึงสีไฟให้เป็นของขวัญปีใหม่2566ส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ


วันที่ 21 ธันวาคม 2565 พ.ต.อ. กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายก อบจ.พิจิตร เปิดเผยย้อนเวลาว่าเมื่อ2ปีที่ผ่านมา คือวันที่ 20 ธันวาคม 2563 เป็นวันเลือกตั้งลงคะแนนเลือกนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดและสมาชิกสภา อบจ.พิจิตร ซึ่งประชาชนชาวจังหวัดพิจิตรได้ลงคะแนนเสียงให้ พ.ต.อ. กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ อย่างท่วมท้น โดยได้คะแนนมากถึง 136,670 คะแนน นั่นเป็นเพราะนโยบายที่ประกาศเอาไว้ว่าจะพัฒนาบึงสีไฟรวมถึงการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรรวมถึงการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม-ภัยแล้งซ้ำซากที่เกิดขึ้น รวมถึงนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว-ศิลปวัฒนธรรม และอื่นๆอีกหลายนโยบาย จึงทำให้ได้มาซึ่งคะแนนดังกล่าว

ดังนั้นเมื่อได้รับการเลือกตั้งให้มาทำงาน จึงต้องทำตามนโยบายตามที่ลั่นวาจาเอาไว้โดย 2 ปีทีผ่านมาเป้าหมายแรกที่อยากรายงานให้ชาวพิจิตรรับทราบนั่นคือการพัฒนาบึงสีไฟ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวสำคัญตามคำขวัญของจังหวัดพิจิตร ซึ่งได้ดำเนินการทำทางวิ่ง-ทางจักรยาน-ปรับภูมิทัศน์พื้นที่โดยรอบบึงสีไฟทั้งบนบกและในน้ำทำไปได้สำเร็จแล้วระดับหนึ่ง

ล่าสุดวันนี้ยังคงทำต่อไปด้วยการนำรถแบ็กโฮบูมยาวดำเนินการกำจัดวัชพืชในจุดเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ท่องเที่ยวศาลาบึงสีไฟกับพื้นที่อนุรักษ์ที่ทำทำทางวิ่ง-ทางจักรยาน เพื่อให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงามให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2566 มอบแด่ชาวพิจิตร และเตรียมพื้นที่ต้อนรับการแข่งขันจักรยาน Sport Tourism Bike 4 All ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2566 สนามที่ 1 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 14-15 มกราคม 2566


นอกจากนี้ พ.ต.อ. กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายก อบจ.พิจิตร ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในปี 2566 อบจ.พิจิตร ที่มีเครื่องจักรกลรวมถึงที่ได้จัดซื้อรถแบ็คโฮมาใหม่ จำนวน 4 คันนั้น กำลังทำแผนลงพื้นที่ทำงานแก้ไขปัญหาน้ำท่วมภัยแล้งในโซนฝั่งตะวันออกของจังหวัดพิจิตร คือ อ.สากเหล็ก อ.วังทรายพูน อ.ทับคล้อ อ.ดงเจริญ ให้เป็นรูปธรรมเป็นชิ้นเป็นอันในปี 2566

ในส่วนของปี 66/67 ก็มีแผนงานด้านการแก้ไขปัญหาแหล่งน้ำโดยจะทุ่มเทสรรพกำลังไปในการพัฒนาฟื้นฟูกอบกู้แม่น้ำพิจิตรและคลองข้าวตอก ซึ่งเป็นเส้นเลือดใหญ่ของพี่น้องเกษตรกร 4 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง อ.ตะพานหิน อ.โพธิ์ประทับช้าง อ.โพทะเล ใน 13 ตำบล 32 หมู่บ้าน ให้เป็นรูปธรรมจับต้องได้อีกด้วย

สิทธิพจน์ พิจิตร