กลุ่มพลังมวลชนนับพัน แห่ให้กำลังใจ รมต.เฮ้ง หลังเจอกระแสดราม่ากับบ้านใหญ่ พร้อมยืนหยัดต่อสู้กับพรรคพลังประชารัฐ

กลุ่มพลังมวลชนนับพัน แห่ให้กำลังใจ รมต.เฮ้ง หลังเจอกระแสดราม่ากับบ้านใหญ่ พร้อมยืนหยัดต่อสู้กับพรรคพลังประชารัฐ

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 20 ก.พ.65 ที่สำนักงานพรรคพลังประชารัฐ เขต 1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี กลุ่มพลังมวลชนกว่า 1,000 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้นำท้องถิ่น และประชาชน อาทิ กลุ่มพลังใหม่เมืองชลบุรี กลุ่มพลังใหม่เมืองบ้านสวน กลุ่มพลังใหม่เสม็ด กลุ่มพลังใหม่อ่างศิลา กลุ่มพลังใหม่เหมือง รวมทั้งนายก อบต.ในเขตพื้นที่ อ.เมืองชลบุรี อ.พานทอง อ.พนัสนิคม และอีกหลายพื้นที่ใน จ.ชลบุรี ได้มาร่วมให้กำลัง นายสุชาติ ชมกลิ่น หรือ รมต.เฮ้ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน หลังจากมีเหตุดราม่าในโลกโซเซียลกับกลุ่มบ้านใหญ่ พร้อมทั้งมอบดอกกุหลาบ กระเช้าของขวัญ และให้กำลังใจสู้ๆๆ ในแนวทางการเมืองต่อไป นอกจากนี้ยังมีบุคคลสำคัญมาร่วมให้กำลังใจ อาทิ นายสมชาติ คุณปลื้ม น้องชายกำนันเป๊าะ หรือนายสมชาย คุณปลื้ม อดีตนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข นายสมโพธิ์ นะมะอะอุ สมาชิกสภาจังหวัดชลบุรี เขต อ.เมืองชลบุรี


นายสมชาติ กล่าวว่า ตนเองอยู่กับรัฐมนตรีเฮ้งมานานหลายปี ตั้งแต่เด็กๆ ความจริงไม่อยากให้มีการเปลี่ยนแปลง แต่มีความจำเป็นจริงๆ เห็นการทำงานของ รัฐมนตรีเฮ้งยอมรับว่าสุดยอด ใจนักเลงเกิน 100 เปอร์เซ็นต์ ช่วยอย่างเดียวไม่หวังอะไรตอบแทน อยากให้รัฐมนตรี สู้ๆ นายสมโพธิ์ กล่าวว่า รัฐมนตรีเฮ้งใจดีมีแต่ช่วยเหลือชาวบ้าน ทำให้ประชาชนรักและเคารพมาก ยืนยันว่าหลายคนจะอยู่กับรัฐมนตรี เฮ้ง ที่ผ่านมายอมรับว่าการกระทำของบ้านใหญ่ ตนเองก็โดนแบบนี้เหมือนกับรัฐมนตรีมาแล้ว เคยไปขอความช่วยเหลือ รับปากว่าจะช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ได้ช่วยเหลืออะไรเลย แล้วนิ่งหายไป เมื่อรัฐมนตรีเฮ้ง โดนกระแสโซเซียลถล่มอย่างหนัก ก็บอกว่าเจ้านายสู้ๆ โดย ใช้ความนิ่ง สยบความเคลื่อนไหว และไม่ต้องโต้ตอบมาก เพราะหากโต้ตอบมาก จะเป็นกระแสในโลกโซเซียลและสังคม เชื่อยังมีคนที่จะต่อสู้แทนรัฐมนตรีเฮ้ง อีกมาก


ทางด้านนายสุชาติฯ รมต.เฮ้ง กล่าวว่า จากการที่ทำงานร่วมกับกับผู้นำท้องถิ่นมาตั้งแต่ปี 2550 ช่วงที่เป็น ส.ส. พวกเราอยู่กันแบบครอบครัวเหมือนพี่เหมือนน้อง ไม่ใช่อยู่กันแบบลูกพี่ลูกน้อง อยู่กันแบบครอบครัวเหมือนพี่เหมือนน้องมากกว่า สุขก็สุขด้วยกัน ทุกข์ก็ทุกข์ด้วยกัน ในการเลือกตั้งระดับท้องถิ่น จะต้องมีการแข่งขันกันทุกคน ทุกคนจะต้องต่อสู้ทางการเมืองทั้งนั้น แต่เมื่อตนเองอยู่กับใครแล้ว จะต้องสู้ถวายหัวใครเต็มที่กับตนก็เต็มที่ด้วยเช่นกัน ในทางการเมืองเมื่อมีอุดมการณ์ตรงกัน ทำเพื่อชาติบ้านเมือง โดยเฉพาะจะสนับสนุนลุงตู่เป็นนายกรัฐมนตรีอีก 1 สมัย หากใครมีแนวคิดเดียวกันก็อยู่ด้วยกันได้ หากอุดมการณ์ไม่ตรงกันก็อยู่ด้วยกันไม่ได้ โดยมองบ้านเมืองประเทศชาติเป็นหลัก ไม่มีธุรกิจเกี่ยวกับการเมืองแน่นอน ยืนยันว่าทุกคนจะต้องเสียสละเพื่อบ้านเมือง


การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในครั้งหน้า เป็นสิ่งที่ประชาชนชาวชลบุรีจะต้องพิสูจน์ จะเลือกนักการเมืองสไตล์ไหน หากเลือกในกลุ่มเดิมๆ ที่ไม่มีอะไรพัฒนาเลย หรือจะเลือกแบบที่ประชาชนพึ่งได้ ซึ่งตนได้บอกเสมอว่าเป็นนักการเมืองยิ่งสูงก็ต้องยิ่งทำตัวให้ต่ำ แต่ถ้าตำแหน่งสูงแล้วยังทำตัวสูงส่ง พี่น้องประชาชนก็จับต้องไม่ได้ ก็คือความหายนะของนักการเมืองในอนาคต วันนี้นักการเมืองจะต้องเสียสละ ทั้งทรัพย์สินส่วนตัวและเวลาที่จะให้กับครอบครัว เพราะอาสามาเป็นตัวแทนให้กับประชาชนแล้ว จะต้องทำงานอย่างเต็มที่เพื่อชาวชลบุรี และขณะนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมแล้ว ที่ชาวชลบุรี จะเป็นผู้ตัดสิน หากอุดมการณ์เดียวกันก็อยู่ด้วยกันได้ ตนเองสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ สนับสนุนลงตู่ เป็นนายกรัฐมนตรี


“ผมเป็น ผอ.การเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นพรรคแกนหลักในการจัดตั้งรัฐบาล จังหวัดอื่นพร้อมหมด จ.ชลบุรีไม่พร้อมได้อย่างไร หน้าที่เรา ภารกิจเรา และ พลเอก ประวิตร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ดำริให้ผมจัดตัวผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งใน จ.ชลบุรี เป็นลูกพรรคและ ผอ.การเลือกตั้ง จึงต้องดำเนินการให้ภารกิจลุล่วง” นายสุชาติ กล่าว” และว่านักการเมืองที่เป็นผู้นำในพื้นที่ จ.ชลบุรี ได้มีการพูดคุยกันเหมือนพี่น้อง มีความเดือดร้อนอย่างไร อะไรช่วยเหลือได้ก็ต้องรีบดำเนินการ ไม่ใช่ทำตัวแบบเลือกตั้งครั้งหนึ่ง แล้วมาพบประชาชน แล้วใครจะคบกับพวกเรา เป็นมา 4 ปีแล้ว ไม่เห็นทำอะไรให้กับประชาชน แล้วอย่างนี้จะอยู่ในสังคมได้อย่างไร


นายสุชาติ กล่าวอีกว่า การเมืองใน จ.ชลบุรี จะเปลี่ยนแปลงอย่างไรนั้น เป็นเรื่องที่ชาวจังหวัดชลบุรี เป็นผู้ตัดสินใจ การเมืองต้องยอมรับว่าจะต้องมีการเสียสละ ทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน เป็นที่พึ่งพิงของประชาชน ที่เลือกตั้งเข้าไปในสภา การเมืองไม่ใช่ธุรกิจในครอบครัว ตนขอยืนยันการเมืองไม่ใช่เรื่องผลประโยชน์ ทำงานการเมืองมาตลอดยิ่งสูงขึ้นไปก็ต้องทำตัวให้ต่ำลง ส่วนเรื่องจะมีนิทานตอนต่อไปนั้น คิดว่าเรื่องคงจบแล้ว หลังจากนี้ควรจะตั้งหน้าตั้งตาเตรียมตัวที่จะมีการเลือกตั้งในอนาคต คาดว่าจะเหลือเวลาอีก 1 ปี เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า ชาวชลบุรี จะเลือกการเมืองแบบเดิมๆ หรือจะเลือกนักการเมืองที่เสียสละเพื่อบ้านเมือง และมีความชัดเจนคือ ทำเพื่อประชาชน และสามารถจับต้องได้ ในเรื่องของการทำงาน

 

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645