ฉะเชิงเทรา- ใช้ได้จริงกล้องวงจรปิด Smart Safety Zone 4.0

ฉะเชิงเทรา- ใช้ได้จริงกล้องวงจรปิด Smart Safety Zone 4.0

 


จากกรณีเมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนที่ สภ.บางปะกง ว่า ได้ถูกคนร้ายลักเอารถยนต์ไป เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจึงได้เร่งรัดทำการติดตามคนร้ายจากกล้องวงจรปิดอันเนื่องมาจากโครงการ Smart Safety Zone 4.0 ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต่อมาสามาถจับกุมคนร้ายได้ภายใน 3 วัน


เวลา 11.20 น. วันนี้ 9 ก.พ. พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาตรี สุขศิริ รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา, พ.ต.อ.กิตติสัณห์ ชะนะ ผกก.สภ.บางปะกง, พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา แถลงข่าวการจับกุม นายนาวิน โมลาเพ็ญ ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์โดยนายนาวิน ฯ เคยมีประวัติต้องโทษในคดีลักทรัพย์มาก่อน แล้วและพึ่งพ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2564 ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าว พร้อมทั้งสมัครใจไปชี้ที่เกิดเหตุ ทำแผนประทุษกรรม


ด้านพล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า ขอฝากสื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์ในเรื่องการป้องกันการก่อให้เกิดอาชญาให้ประชาชนล็อครถยนต์ทุกครั้ง และเก็บรักษากุญแจรถไว้กับตัวเอง หรือไว้ในที่ที่คนอื่นไม่สามารถรู้ได้ ไม่ควรจะเก็บไว้ในรถยนต์ หรือเสียบคาไว้กับรถยนต์ จะเป็นการช่วยลดโอกาสให้กับคนร้ายมาก่อเหตุ เพราะช่วงนี้จะมีมิจฉาชีพเดินซุ่มเปิดประตูรถที่จอดไว้ริมสบโอกาสก็จะก่อเหตุทันที ทั้งนี้ทางตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทราได้จัดทำโครงการ Smart Safety โดยใช้กล้องวงจรปิดช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งจะช่วยป้องกันและง่ายต่อการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

สัมฤทธิ์ ล้ำเลิศ /ฉะเชิงเทรา 086-8331848