ยะลา-เบตง น้อยใจแม่ หนีออกจากบ้านแขวนคอตายคาสวนยาง

เบตง หนุ่มวัย 35 น้อยใจแม่ หนีหายออกจากบ้าน 4 วัน ก่อนที่ผู้เป็นพ่อ จะไปพบเป็นศพผูกคอตายภายในสวนยาง บนยอดเขา กู้ภัยใช้เวลาเดินเท้ากว่า 1 ชม พบศพขึ้นอืด แมลงวันตอม ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว


เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 1 ก.พ.65 ร.ต.อ.สมพร สุขอนันต์ พนักงานสอบสวน สภ.เบตง ได้รับแจ้งว่า พบศพชายแขวนคอกับต้นยางเสียชีวิต ภายในสวนยางพารา บ้านกม.11 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน แพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลเบตง และอาสาสมัครกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน


เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถจักรยานยนต์ ขี่ไปตามถนนภายในสวนยาง จากนั้นเดินเท้าไปตามทางสวนยาง ขึ้นไปบนยอดเขาสูง ระยะทางประมาณ 3 กม ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็พบศพนายวิษณุพงศ์ เซ็งเข็ม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่158/3 ม.9 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ใช้เชือกผูกกับต้นยางพารา แล้วแขวนคอ ห้อยโตงเตง สูงจากพื้นดินประมาณมาณ 3 เมตร สภาพศพขึ้นอืด เริ่มเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวนไปทั่ว แมลงวันบินตอมเต็มไปหมด

คาดว่าเสียชีวิตมาหลายวันแล้ว ชาวบ้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องปีนขี้นไปบนต้นยาง ใช้เชือกมัดกิ่งต้นยางไว้ แล้วใช้มีดพร้าตัดกิ่งยางให้หัก แล้วค่อยๆหย่อนร่างผู้เสียชีวิตลงมา และนำใส่เปลช่วยกันหามลงจากยอดเขาด้วยความทุลักทุเล ยากลำบาก เพื่อนำศพส่งไปยังโรงพยาบาลเบตง ให้แพทย์ ตรวจพิสูจน์การเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะให้ทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา


จากการสอบถามพ่อผู้เสียชีวิต และเป็นผู้พบศพคนแรก ว่าลูกชายน้อยใจแม่ ไม่อยากไปกรีดยาง และได้หนีหายออกไปจากบ้าน 4 วันแล้ว ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา วันนี้ขณะที่ตนเดินทางมาสวนยางเพื่อที่จะมาดูสถานที่ทำที่ชมหมอก ก็พบว่าลูกชายได้แขวนคอกับต้นยางเสียชีวิตแล้ง จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ


ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ