นายกเมืองพัทยาแจกอั่งเปา-ล็อตเตอรี่ให้พนักงาน-ลูกจ้างศาลาว่าการเมืองพัทยาเอาฤกษ์เอาชัยรับวันตรุษจีนปี 65 คนรอรับซองแดงเพียบ  (ชมคลิป)

นายกเมืองพัทยาแจกอั่งเปา-ล็อตเตอรี่ให้พนักงาน-ลูกจ้างศาลาว่าการเมืองพัทยาเอาฤกษ์เอาชัยรับวันตรุษจีนปี 65 คนรอรับซองแดงเพียบ

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=LiIaH0IDGnU[/embedyt]

 

วันที่ 1 ก.พ.65 ซึ่งตรงกับวันตรุษจีนประจำปี 2565 มีรายงานบรรยากาศที่บริเวณหน้าศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี บรรดาพนักงาน ลูกจ้าง และเจ้าหน้าที่ราชการเมืองพัทยา จำนวนหลายร้อยคน บ้างพาบุตรหลานมาต่อคิวเพื่อรอรับอั่งเปาจากนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ส่งผลให้บรรยากาศโดยรวมดูคึกคักเป็นพิเศษ

ในพิธีการ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้เป็นประธานจุดธูปเทียนสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมนำเครื่องเซ่นไหว้ถวายต่อหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โดยมี คณะผู้บริหาร คณะทำงานนายกเมืองพัทยา รวมทั้ง พนักงาน ลูกจ้าง และเจ้าหน้าที่ราชการเมืองพัทยา เข้าร่วม

มีรายงานเพิ่มเติมว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้เมืองท่องเที่ยวได้รับผลกระทบจนความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันของประชาชนที่ทำมาหากินมากขึ้น ภาพผู้คนจำนวนมากที่แห่กันมารับเงินอั่งเปาและล็อตเตอรี่จากนายกเมืองพัทยาในวันนี้สะท้อนให้เห็นถึงความทุกข์ยากของชาวบ้านได้เป็นอย่างดี…

ภาพ/ข่าวสมชาย โคตล่ามแขก ผู้สื่อข่าวพัทยาจังหวัดชลบุรี