ปราจีนบุรี-พี่น้อง2สาวผวาชายบุกเดี่ยวงัดห้องฟิสเนส หวั่นกลับมาก่อเหตุซ้ำอีกครั้ง (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-พี่น้อง2สาวผวาชายบุกเดี่ยวงัดห้องฟิสเนส หวั่นกลับมาก่อเหตุซ้ำอีกครั้ง

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=_uundsiKf2o[/embedyt]

วันที่ 29 ม.ค. 2565 ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Woranipit SC ได้มีการโพสต์รูปภาพและคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิด ที่มีชายใส่หมวกกันน๊อคสีขาวเข้ามางัดห้องฟิตเนสและขโมยของไป โพสต์ลงในโซเชียลโดยมีข้อความว่า “ห้องฟิตเนสโดนทุบ ตู้บุญเติมโดนถอดปลั๊กพยายามโดนยก รอก่อนนะจ้ะ ไล่ดูกล้องวงจรปิดก่อน แล้วเจอกัน สุดแค่ไหนเดี๋ยวเจอกันจ้ะ ถ้าเจอกับตัว ยิงแน่นอน บอกไว้ก่อน เห็นทรงๆ นี้มีใครรู้จักหรือคุ้น รบกวนแจ้งหน่อยนะคะ มีอุปกรณ์มางัดเลย ใช้เวลาอยู่เป็นชั่วโมงเลย จากเกือบสี่ทุ่ม-ห้าทุ่ม ที่บ้านหรือห้องแถวก็ยังไม่มีใครนอน คือกล้ามาก มันเอาดัมเบลแสนรักของเราไป”


จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านเลขที่ 32 ม.16 บ้านโนนเจริญ ต.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบว่าบ้านที่เกิดเหตุหลังดังกล่าวได้เปิดเป็นร้านขายของชำ มีตู้เติมเงินอยู่หน้าร้านและเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญอยู่ข้างห้องฟิตเนสที่อยู่หน้าร้าน จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านเผยให้เห็นว่าได้มีชายสวมเสื้อแขนยาวสีกรมกางเกงยีนส์ขายาวใส่รองเท้าแตะสีเหลืองสวมหมวกกันน๊อคสีขาว ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างสีแดงเข้ามาจอดที่หน้าร้านเพื่อดูลาดเลาแล้วได้ขับรถออกไป หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินเข้ามาทางด้านข้างเข้ามานั่งข้างตู้เติมเงินบริเวณหน้าร้านนั่งอยู่นาน จึงลุกขึ้นไปบริเวณหลังห้องฟิตเนสก่อนที่จะงัดและได้เข้าไปภายในห้องฟิตเนสอยู่นานจึงออกมาพร้อมกับอุกรณ์ที่ใช้ในการงัดแงะพร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกาย(ดัมเบล) 1 อัน ซึ่งมีมูลค่า 2,000 บาท และรองเท้าผ้าใบ 2 คู่ คู่ละ 2,000 บาท แล้วเดินออกไป


หลังจากนั้นทางผู้เสียหายได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.วังตะเคียน ทาง ร.ต.ท.วิโรจน์ เผือกจันทึก สว.สส.สภ.วังตะเคียน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณหลังห้องฟิตเนสถูกคนร้ายคาดว่าน่าจะใช้อุปกรณ์เพื่อขันน๊อตที่ยึดแผ่นไม้ฝาเชอร่าที่ยึดกับโครงเหล็กที่อยู่ติดกับลูกบิดประตูออก แล้วใช้อุปกรณ์แทงแผ่นยิปซั่มเป็นรูเพื่อให้มือสามารถเข้าไปหมุนลูกปิดจากข้างในเพื่อเปิดประตู ภายในห้องฟิตเนสบริเวณลู่วิ่งคนร้ายได้ถอดปลั๊คออกและพยายามจะนำลู่วิ่งออกไปแต่ไม่สามารถนำออกไปได้ เนื่องจากลู่วิ่งนั้นมีขนาดใหญ่กว่าประตูและมีขนาดหนัก คนร้ายสามารถนำเพียงดัมเบลและรองเท้าออกไปได้ และบริเวณตู้เติมเงินคาดว่าคนร้ายนั้นก็พยายามที่จะงัดเช่นเดียวกันเพราะว่าคนร้ายได้ถอดปลั๊กตู้เติมเงินออกแต่ไม่สามารถที่จะงัดได้


จากการสอบถาม น.ส.วรนิพิฐ และน.ส.ณฐวรรณ สังชม 2 พี่น้อง กล่าวว่าคนร้ายได้เข้ามานั่งข้างตู้เติมเงินแล้วเขาก็ถอดปลั๊กน่าจะมีการขันน๊อตที่ตู้แล้วอาจจะขันได้เขาเลยไปส่องดูที่ห้องฟิตเนสเพื่อดูว่าข้างในมันมีอะไร หลังจากนั้นเขาก็ได้วนไปดูที่ด้านหลังเพื่อหาช่องทางที่งัดเข้าไปในห้องเข้าใช้ไขควงงัดอยู่นาน หลังจากที่เข้าไปในห้องได้แล้วนานกว่าเขาจะออก ตนคิดว่าเขาน่าจะพยายามที่จะเอาลู่วิ่งไปเพราะมีการถอดปลั๊กออกแต่ก็เอาไปไม่ได้ จึงเอาดัมเบลราคาประมาณ 2,000 บาท ไปแทน ระหว่างที่เกิดเหตุนั้นตนทำเค้กอยู่หลังบ้านช่วงนั้นก็ยังไม่มีใครนอนแต่ก็ไม่ได้ยินเสียงมันเสียงเบามาก ส่วนตนนั้นในตอนนี้กลัวในเรื่องความปลอดภัยมากกว่า และอยากให้จับได้จะได้ไม่เป็นภัยกับบ้านอื่นๆที่เขากำลังจะเข้าไปก่อเหตุ


จากการสอบถาม นายอภิชาติ สารี อายุ 22 กล่าวว่า ช่วงเวลาเกือบ 5 ทุ่ม ของคืนวันที่ 28 ม.ค.65 ตอนนั้นตนพึ่งกลับมาถึงห้องกำลังจะไปเติมเงินที่ตู้เติมเงินหน้าร้าน ตนเห็นว่าผู้ที่ก่อเหตุนั้นนั่งอยู่บริเวณหลังประตูหลังห้องฟิตเนสที่ถูกงัด ตนจึงได้มาเติมเงินแต่เติมไม่ได้เพราะตู้มันปิด ตนจึงได้สอบถามชายคนดังกล่าวว่ามาจากไหน ชายคนดังกล่าวบอกว่าเขาหลบหนีตำรวจ เข้าได้ขับซาเล้งไม่มีเฟรมรถมาจอดอยู่แถวๆหน้าห้องตน รูปพรรณสันฐานเป็นชายสูงประมาณ 170 กว่า ไม่ผอมมาก หุ่นท้วมผิวสีแทนวัยประมาณกลางคน ตนก็ไม่ได้คิดอะไรมากนึกว่าเขามาหลบตำรวจ


ทางด้านสองพี่น้องนั้นหลังจากนี้เป็นห่วงในเรื่องของความไม่ปลอดภัยของตนเองกลัวว่าคนร้ายจะมาก่อเหตุซ้ำอีก และกลัวว่าจะเหมือนปีที่แล้วที่มีชายบุกเข้ามาถึงหลังร้านในสภาพเปลือยกาย หลังจากนั้นทราบว่าชายที่เปลือยกายบุกเข้ามาหาตนนั้นเป็นผู้ป่วยจิตเวช แต่อย่างไรตนก็กลัวถึงแม้ว่าตนนั้นจะยิงปืนแม่นก็ตาม

 

/////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี