คนงานนอนหลับบนอิฐบล็อกท้ายรถบรรทุก ร่วงตกกระแทกพื้น หัวมุดล้อหลัง เหยียบดับสลดคาที่

คนงานนอนหลับบนอิฐบล็อกท้ายรถบรรทุก ร่วงตกกระแทกพื้น หัวมุดล้อหลัง เหยียบดับสลดคาที่

 


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 มกราคม 2565 ร.ต.อ.หญิง มะลุลี คำคง รอง สว.สอบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนงานนอนหลับบนอิฐบล็อกท้ายรถบรรทุก แล้วร่วงตกลงมากระแทกพื้น ก่อนถูกเหยียบศีรษะ เสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดบนถนนสายเก้ากิโล ช่วงทางรถไฟ ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา


ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลนขับขี่สวนทางกัน ที่บริเวณริมถนนพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายอุดม เสมารัมย์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 ม.3 ต.ประทัดบุ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ อยู่ในสภาพศีรษะแตก มีบาดแผลฉกรรจ์จากการถูกเหยียบ เลือดไหลนองพื้น ถัดไปประมาณ 500 เมตร พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 86-4714 ชลบุรี บรรทุกอิฐบล็อก จอดอยู่ โดยมีผู้ขับขี่ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ


สอบถามนายธีรวัฒน์ เสถียรสิริวิสัฒน์ อายุ 38 ปี พลเมืองดี ขับขี่รถยนต์ตามหลัง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับขี่รถยนต์ ตามหลังรถบรรทุกคันกล่าว และพบเห็นผู้เสียชีวิต กำลังนอนหลับอยู่บนอิฐบล็อกท้ายรถบรรทุก ซึ่งในระหว่างนั้น รถบรรทุกได้เกิดตกหลุม ส่งผลให้ผู้เสียชีวิตที่นอนอยู่ ร่วงตกมาลงกระแทกพื้น โดยที่ศีรษะมุดไปใต้ล้อหลังรถบรรทุก ก่อนที่จะถูกเหยียบและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งในขณะนั้นคนขับรถบรรทุก ก็ยังไม่รู้ตัว ว่าคนงานตกลงมา จนตนเองต้องขับขี่ไปส่งสัญญาณบีบแตร่ ห่างจากจุดเกิดเหตุ


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมควบคุมตัวผู้ขับขี่รถบรรทุกไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ศรีราชา ทั้งนี้จะมีการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป