ปทุมธานี เปิดประสบการณ์ความมหัศจรรย์ของโลกใต้น้ำกับ FISHTIVAL 2025 ที่ยกทัพพาเหรดสัตว์น้ำกว่า 3,000 ตู้ ในงาน วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35 เทศกาลสัตว์น้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ปทุมธานี เปิดประสบการณ์ความมหัศจรรย์ของโลกใต้น้ำกับ FISHTIVAL 2025 ที่ยกทัพพาเหรดสัตว์น้ำกว่า 3,000 ตู้ ในงาน วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35 เทศกาลสัตว์น้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2568 เวลา 15.00 น. ที่ บริเวณลานสปอตไลท์ ชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์ นายอัครา พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายบัญชา สุขแก้ว อธิบดีกรมประมง ศ.พญ.นันทกร ทองแตง รองคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษและองค์สัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และคุณกัลยา กมลรัตน์ ผู้อำนวยการด้านการตลาด ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค แถลงข่าวถึงความร่วมมือระหว่าง กรมประมง คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์ ตลอดจนภาครัฐและเอกชน กำหนดจัดงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35” ขึ้น ในระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2568 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. เนรมิตพื้นที่กว่า 7,000 ตร.ม. ทั่วบริเวณชั้น G

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์ ให้กลายเป็นโลกใต้น้ำที่เต็มไปมนต์เสน่ห์ที่น่าค้นหาตี่นตระการตากับความมหัศจรรย์ของขบวนสัตว์น้ำกว่า 3,000 ตู้ ภายใต้ธีม “FISHTIVAL (Fish Festival) เทศกาลสัตว์น้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย” ทั้งความสวยงามของปลาประกวดที่ได้มาตรฐานที่สุดในประเทศไทยมากถึง 7 ชนิด 76 ประเภท ความลึกลับของปราสาทแดนอสรพิษใต้สายน้ำที่ท้าให้คุณมาพิสูจน์ ผลงานวิจัย นวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะพาคุณจึ้งทึ่งตลอดงาน และโชว์จับจระเข้ด้วยมือสุดหวาดเสียว รวมทั้งนิทรรศการความรู้ทางการแพทย์ “Tox Fun Fest” พิษวิทยา ฉบับเข้าใจง่าย จากคุณหมอโรงพยาบาลศิริราช ตลอดจนการจำหน่ายยาตำรับศิริราช จำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารและสินค้าในการเลี้ยงสัตว์น้ำสวยงามในราคาพิเศษ…บัตรเข้าชม เพียง 20 บาท
นายบัญชา สุขแก้ว อธิบดีกรมประมง กล่าวว่า “งานวันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35 เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างกรมประมง คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์ ตลอดจนหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้ทูลเกล้าถวาย สมทบทุนมูลนิธิจุฬาภรณ์ และเป็นการส่งเสริม อนุรักษ์ เผยแพร่ความรู้ทางวิชาการเกี่ยวกับพันธุ์สัตว์น้ำและปลาสวยงาม และพรรณไม้น้ำชนิดต่าง ๆ ให้กับประชาชน เกษตรกร และเป็นการยกระดับการจัดงานก้าวสู่สากล ซึ่งสอดรับกับนโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ “ตลาดนำ นวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้” สนับสนุนให้เป็นเกษตรทันสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผลักดันปลาสวยงามของประเทศไทยให้เป็นที่นิยมในตลาดโลก

โดยในปีนี้ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์ ได้รับเกียรติร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35” ร่วมกับ กรมประมง และ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล นับเป็นปีที่ 16 ที่ศูนย์การค้าฯ ได้เป็นสถานที่จัดงานอันทรงคุณค่านี้ สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์ ได้จัดสรรพื้นที่จัดงานรวมกว่า 7,000 ตารางเมตร ครอบคลุมพื้นที่ชั้น G ทั้งบริเวณ Alive Park Hall, Zpotlight, Cascata และพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมด รวมถึงพื้นที่ใหม่บริเวณชั้น 2 ฝั่งเวสต์ เพื่อรองรับการจัดงานอย่างเต็มรูปแบบ พิเศษสุดในปีนี้! เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปีของศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ศูนย์การค้าฯ ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท เนรมิตพื้นที่จัดงานในบรรยากาศสุดตระการตาภายใต้ธีม Festival เพื่อร่วมเฉลิมฉลองโอกาสสำคัญ พร้อมเติมเต็มสีสันและสร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้กับผู้เข้าร่วมงาน อาทิ

“Interactive Fishing Game” เกมตกปลาเสมือนจริง ขนาดยักษ์ กว่า 10 เมตร บริเวณ Cascata
ให้ได้ร่วมประชันความแม่น แข่งขันความไว ลุ้นรับ Gift Voucher ทุกวัน
กิจกรรม “Rally Check-In จับสัตว์น้ำ” 30 จุดทั่วทั้งศูนย์การค้า ร่วมสนุกแลกรับของที่ระลึกสุดน่ารัก!
เช็กอินครบ 5 จุด: รับบัตรเข้าชมงานประมงน้อมเกล้าฯ ฟรี 2 ใบ
เช็กอินครบ 15 จุด: รับกระเป๋าฟิวเจอร์คอลเลคชัน 30 ปี
เช็กอินครบ 30 จุด: รับตุ๊กตาคอลเลคชันพิเศษสุดน่ารักที่จัดทำเฉพาะงานนี้เท่านั้น “จระเข้ฟิว” และ “โลมาเปลล์”
ร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ของโลกใต้น้ำที่จะพาทุกท่านตระการตา ในงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ” ครั้งที่ 35 ได้ ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2568 เวลา 10.00 น – 20.00 น. ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ค่าบัตรผ่านประตูเพียง 20 บาท โดยรายได้ทั้งหมดในงานจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายสมทบทุนมูลนิธิจุฬาภรณ์
ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน








Users Today : 2688
Users Yesterday : 3147
Views Today : 11456
Who's Online : 36