ปทุมธานี เปิดฉาก SUP Race เรียกน้ำย่อย ก่อนแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทาน
ปทุมธานี เปิดฉาก SUP Race เรียกน้ำย่อย ก่อนแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทาน

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.69 เวลา 17.30 น. นายเอกวิทย์ มีเพียร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานพิธีมอบรางวัลการแข่งขัน Stand Up Paddle Board (SUP) : กีฬาทางน้ำแนวโมเดิร์น ภายใต้โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดปทุมธานี กิจกรรมแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานและส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารพื้นถิ่นจังหวัดปทุมธานี โดยมี นายสมคิด จันทมฤก อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นายองครักษ์ ทองนิรมล รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชนเข้าร่วมชมการแข่งขัน ณ วัดชินวรารามวรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี โดยได้รับความเมตตาจาก พระราชวชิรธรรมโฆษิต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดระฆังโฆสิตาราม รักษาการเจ้าอาวาสวัดปฐมวนาราม จ.ปทุมธานี ผู้แทนวัดชินวราราม ร่วมในพิธี

จังหวัดปทุมธานี โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี จัดการแข่งขัน Stand Up Paddle Board (SUP) ในกิจกรรมแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานและส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารพื้นถิ่นจังหวัดปทุมธานี ชิงเงินรางวัล รวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและเชิดชูความสามารถของนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน ช่วยยกระดับการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) จังหวัดปทุมธานีให้ก้าวสู่ระดับสากล โดยมีการแข่งขันกีฬาทางน้ำ SUP Technical Race ระยะทาง 1 กิโลเมตร แบ่งเป็น 2 ประเภท ประกอบด้วย รุ่น PRO DIVISION และรุ่น OPEN DIVISION แบ่งชาย หญิง นอกจากนั้น ยังมีรางวัลพิเศษ ประเภทแฟนซี มอบให้แก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันที่แต่งกายยอดเยี่ยม Best Costume Awards ซึ่งมีผู้เข้าแข่งขันกว่า 30 คน สร้างสีสันและความสนุกสนานแก่ผู้ที่เข้าร่วมชมและเชียร์

ทั้งนี้ การแข่งขัน Stand Up Paddle Board (SUP) ถือเป็นรายการเรียกน้ำย่อย ก่อนจะเริ่มการแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทาน ในวันพรุ่งนี้ 18-19 กรกฎาคม 2569 ในเวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งขณะนี้ เรือยาว ทั้ง 4 ประเภทจากทั่วประเทศ ได้แก่ เรือยาวใหญ่ ประเภท 55 ฝีพาย จำนวน 8 ลำ เรือยาวกลาง ประเภท 40 ฝีพาย จำนวน 8 ลำเรือยาวเล็ก ประเภท 30 ฝีพาย จำนวน 12 ลำ และ เรือพายม้า ประเภท 10 ฝีพาย จำนวน 16 ลำ พร้อมแล้วที่จะระเบิดศึกชิงความเป็นเจ้าสายน้ำเจ้าพระยา ที่หน้าวัดชินวรารามวรวิหาร อำเภอเมืองปทุมธานี แห่งนี้ จึงขอเชิญชวนแฟน ๆ เรือยาวมาเที่ยวชมการแข่งขัน พร้อมช็อป ชิม ชม สินค้าและอาหารจากกว่า 100 ร้านในงานได้ตลอดวัน
ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน








Users Today : 981
Users Yesterday : 2223
Views Today : 6104
Who's Online : 64