ร้อยเอ็ด…ผู้นำชุมชนหนองฮี เข้าเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว “น้องบรีน” ผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว

ร้อยเอ็ด – ผู้นำชุมชนตำบลสาวแห อำเภอหนองฮี จังหวัดร้อยเอ็ด ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวของ น.ส.ณหทัย สัจจะเลิศ หรือ “น้องบรีน” ผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงเบียร์ย่านลาดพร้าว ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ญาติพี่น้อง และชาวบ้านในพื้นที่

วันนี้ (13 กรกฎาคม 2569) เวลา 18.00 น. นายสุธรรม หนันสวาสดิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 พร้อมด้วย นางโสธร ศรีปัญญา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลสาวแห อำเภอหนองฮี จังหวัดร้อยเอ็ด ได้เดินทางเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจครอบครัวของน้องบรีน ณ บ้านเลขที่ 87 หมู่ 6 ตำบลสาวแห ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของผู้เสียชีวิต

จากการสอบถามญาติเบื้องต้น ทราบว่า บิดาของผู้เสียชีวิต ซึ่งบรรพชาเป็นพระภิกษุ มีความประสงค์จะนำร่างของน้องบรีนไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลและฌาปนกิจ ณ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นวัดที่จำพรรษาอยู่ ก่อนจะนำอัฐิกลับมายังภูมิลำเนาในจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อประกอบพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ตามประเพณี

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการดำเนินการรับร่างผู้เสียชีวิต โดยพระบิดาจะต้องเดินทางไปเข้ารับการตรวจพิสูจน์ ดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันอัตลักษณ์บุคคลตามกระบวนการของเจ้าหน้าที่ ก่อนจึงจะสามารถรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาได้

บรรยากาศภายในบ้านเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ขณะที่ผู้นำชุมชนและชาวบ้านต่างร่วมแสดงความเสียใจ พร้อมส่งกำลังใจให้ครอบครัวสามารถก้าวผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ไปได้

 

โกสิทธิ์/ร้อยเอ็ด(ห)
081-377-2689