ลำปาง-วันนักข่าว ชมรมผู้สื่อข่าวลำปางทำบุญเลี้ยงน้องผู้พิการทางสายตา บรรยากาศอบอุ่น

ลำปาง-วันนักข่าว ชมรมผู้สื่อข่าวลำปางทำบุญเลี้ยงน้องผู้พิการทางสายตา บรรยากาศอบอุ่น

วันนี้ 5 มีนาคม 2569 เนื่องใน “วันนักข่าว” ชมรมผู้สื่อข่าวจังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นการรวมตัวของนักข่าวสังกัดช่องหลักๆ ประจำจังหวัดลำปาง ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมทำบุญสร้างกุศล ด้วยการเลี้ยงอาหารกลางวัน ขนม และ มอบสิ่งของจำเป็นสำหรับเด็กพิการ ให้กับนักเรียนผู้พิการทางสายตาและเด็กออทิสติก ณ โรงเรียนพัฒนาการศึกษาคนตาบอดและคนพิการลำปาง จำนวน 100 คน เพื่อส่งมอบความสุขและเป็นกำลังใจให้น้องๆที่ไม่สามารถมองโลกภายนอกได้อย่างคนปกติ

 

บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่นและเปี่ยมด้วยรอยยิ้ม ความปลื้มปิติของผู้ใหญ่ใจบุญที่มาร่วมสมทบทั้งอาหาร ของใช้ ต่างๆที่ทางโรงเรียนต้องใช้สำหรับเด็กนักเรียนทุกคน โดยมีนายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย ผู้แทนจาก หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และภาคีเครือข่ายภาคประขาชน และแหล่งข่าวต่างๆ ร่วมนำสิ่งของ ข้าวสาร อาหารแห้ง ของใช้ อุปกรณ์เครื่องเขียน อาหาร ขนม ไอศกรีม และมะพร้าวน้ำหอม ขมครก มามอบความสุขมื้อเที่ยงให้กับเด็กๆร่วมกัน

 

โดยน้องๆได้ส่งตัวแทนกล่าวขอบคุณและร่วมร้องเพลงขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกคนที่มามอบความสุข ความรักและความห่วงใยให้กับน้องๆในวันสำคัญนี้ ทำให้ผู้ใหญ่หลายคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เมื่อได้เห็นรอยยิ้มและได้ยินเสียงร้องเพลงจากน้องๆที่ถ่ายทอดความรู้สึกจากใจจริง สะท้อนให้เห็นถึงพลังแห่งการให้ที่ยิ่งใหญ่

 

สำหรับการจัดกิจกรรมในวันนี้ ทางชมรมผู้สื่อข่าวจังหวัดลำปาง โดยนางสาวรัตนา ธะนะคำ ประธานชมรมผู้สื่อข่าวจังหวัดลำปาง ระบุว่าการจัดกิจกรรมในวันนี้ไม่ได้เป็นเพียงการทำบุญตามประเพณีเท่านั้น แต่ยังเป็นการตอกย้ำบทบาทสื่อมวลชน โดยเฉพาะนักข่าวนอกจากจะทำหน้าที่กระจายข่าวสารที่ถูกต้องต่อสังคมแล้วยังมีส่วนร่วมรับผิดชอบและการตอบแทนสังคม และ ยืนหยัดเคียงข้างประชาชนในทุกมิติด้วย

ภาวินันท์ บุตรหล้า รายงาน