ยโสธร ประชาชนคึกคัก!เข้าร่วมงานทิ้งกระจาดมูลนิธิรวมสามัคคีธรรมยโสธร
ยโสธร ประชาชนคึกคัก!เข้าร่วมงานทิ้งกระจาดมูลนิธิรวมสามัคคีธรรมยโสธร

วันที่ 21 กันยายน 2568 นายชาญชัย ศรศรีวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ได้ให้เกียรติเป็นประธานในงานทำบุญประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2568 โดยมี นายสมชัย บูรณะ ปลัดจังหวัดยโสธร พร้อมด้วย นางสาวภรณ์ชนก ตั้งศิริกุล รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดยโสธร ผู้ช่วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดยโส คณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดยโสธร

คณะกรรมการมูลนิธิรวมสามัคคีธรรมยโสธร คณะกรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมืองยโสธร ภาคเอกชนจังหวัดยโสธร ณ มูลนิธิรวมสามัคคียโสธร ตำบลในเมือง อำเภอเมืองยโสธร จังหวัดยโสธร โดยมีประชาชนชาวจังหวัดยโสธรและจังหวัดใกล้เคียง มาร่วมงานประเพณีทิ้งกระจาดปีนี้ถึง 4,004 คน

โดยงานประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2568 ระหว่างวันที่ 20-21 กันยายน 2568 โดยมูลนิธิรวมสามัคคียโสธร ร่วมกับ คณะกรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมืองยโสธร (เถ่านั้ง) ประจำปี 2568 และภาคเอกชน เพื่อเป็นการสืบทอดวัฒนธรรมอันดีงามและเป็นการทำบุญอุทิศส่วนกุศล

โดยไฮไลท์ของงานอยู่ในวันที่ 21 ซึ่งเป็นพิธีแจกทานให้แก่ประชาชนผู้ยากไร้ ปรากฏว่าในปีนี้มีประชาชนเดินทางมารอรับสิ่งของมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยมีผู้มารับบัตรคิวจำนวน 4,004 คน ในขณะที่คณะผู้จัดงานได้เตรียมเครื่องอุปโภคบริโภคไว้จำนวน 2,500 ชุด แต่ด้วยพลังแห่งการให้ คณะกรรมการได้ตัดสินใจมอบเงินสดจำนวน 200 บาท ให้กับประชาชนที่ไม่ได้รับชุดสิ่งของ ทำให้ทุกคนที่มาร่วมงานได้รับความช่วยเหลืออย่างถ้วนหน้า โดยคิดเป็นเงินสดที่มอบให้เพิ่มเติมกว่า 300,000 บาท

ซึ่งมูลค่าการแจกทานในครั้งนี้ มีทั้งสิ่งของและเงินสด รวมเป็นมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 925,000 บาท ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความศรัทธาและความมีน้ำใจของชาวจังหวัดยโสธรที่ร่วมกันสร้างบุญกุศลครั้งยิ่งใหญ่ และสืบสานประเพณีอันดีงามให้คงอยู่สืบไป…///
ภาพ/ข่าว ชัยพร พันสาย 080-694-4636







Users Today : 286
Users Yesterday : 3891
Views Today : 1018
Who's Online : 37