กระบี่-ผู้ช่วย รมว.กก. พลภูมิ ลงพื้นที่ตรวจแหล่งท่องเที่ยวท่าเรือเกาะลันตาใหญ่ และแหล่งท่องเที่ยวน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม

กระบี่-ผู้ช่วย รมว.กก. พลภูมิ ลงพื้นที่ตรวจแหล่งท่องเที่ยวท่าเรือเกาะลันตาใหญ่ และแหล่งท่องเที่ยวน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม

 

วันที่ 7 มิ.ย.67 เวลา 10.20 น. ณ ท่าเรือเกาะลันตาใหญ่ เกาะลันตา จ.กระบี่ นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายคุณากร ปรีชาชนะชัย คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และคณะ ลงพื้นที่ตรวจบริเวณแหล่งท่องเที่ยวท่าเรือเกาะลันตาใหญ่ และ ตรวจสอบสภาพห้องน้ำ เพื่อเตรียมปรับปรุงให้สะอาด เหมาะสม รองรับนักท่องเที่ยวมาใช้บริการ โดยมีนายสุรัตน์ จรณโยธิน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ให้การต้อนรับและ ชี้แจงข้อมูลในพื้นที่ทั้ง 2 สถานที่ให้ทางคณะทราบ

จากนั้นได้เดินทางต่อมาที่แหล่งท่องเที่ยวน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยและการดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่มาเข้าใช้บริการ โดยบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ มีลักษณะเป็นบ่อน้ำผุดมาจากชั้นใต้ดินตามธรรมชาติ สาเหตุที่มีรสชาติเค็มนั้นเกิดจากการผสมกันของน้ำร้อนและน้ำทะเลในระดับลึกก่อนโพล่พ้นพื้นดิน เกิดเป็นน้ำพุร้อน จัดอยู่ในประเภทน้ำพุร้อนเกลือ (salt spring) ในบริเวณรอบๆ น้ำพุร้อนเค็ม หรือบ่อน้ำพุร้อนเกลือ เป็นพื้นที่ป่าชายเลนตามธรรมชาติ มีบ่อน้ำพุร้อนเค็มกระจายอยู่รอบบริเวณพื้นที่ จำนวน 14 บ่อ,

สำหรับความมหัศจรรย์ของบ่อน้ำพุร้อนเค็มนั้นอยู่ที่อุณหภูมิของน้ำในบ่อไม่ร้อนมากจนเกินไป มีอุณหภูมิสูงประมาณ 40-47 องศาเซลเซียส ลักษณะน้ำใสสะอาดสะท้อนกับท้องฟ้าเป็นสีมรกตสวยงาม ภายในมีศาลานวดแผนไทยและเส้นทางเดินชมศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน นับเป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen ที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชอบการผ่อนคลายด้วยสปาธรรมชาติแบบนี้ เหมาะสำหรับการอาบชำระร่างกายแบบ บรรเทาการปวดกล้ามเนื้อ และปวดข้อต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้มีการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น หรือช่วยผ่อนคลาย เพื่อรักษาสุขภาพโดยวิธีธาราบำบัดแบบธรรมชาติ