พิจิตร-แม่ทัพภาคที่3ทำพิธีมอบบ้านให้กับเด็กนักเรียนยากไร้ในฐานะศิษย์เก่ารุ่นพี่ดูแลรุ่นน้อง 
พิจิตร-แม่ทัพภาคที่3ทำพิธีมอบบ้านให้กับเด็กนักเรียนยากไร้ในฐานะศิษย์เก่ารุ่นพี่ดูแลรุ่นน้อง 
https://youtu.be/HMnaluNm3GE
วันที่ 3 มิถุนายน 2567 พลโท ประสาน แสงศิริรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมด้วย  คุณ คัทลียา แสงศิริรักษ์ ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา กองทัพภาคที่ 3 เป็นประธานในพิธีส่งมอบบ้านให้แก่ เด็กหญิง ณัฐนัน พุทธรักษา อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม ณ บ้านเลขที่ 26 ม.7 ต.ไผ่รอบ อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร รวมทั้งได้มอบสิ่งของอุปโภคบริโภค และทุนการศึกษาเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับ เด็กหญิง ณัฐนัน ด้วยความผูกพันในฐานะที่แม่ทัพภาคที่ 3 ก็เป็นศิษย์เก่าของ ร.ร.พิจิตรพิทยาคม ซึ่งท่านได้ทราบความทุกข์ของเด็กคนนี้ เนื่องจาก เด็กหญิง ณัฐนัน ได้เขียนเรียงความเล่าความทุกข์ ความยากจน ความยากลำบาก
ว่าทุกวันนี้อาศัยอยู่กับยาย ซึ่งมีอาชีพรับจ้าง ส่วนพ่อก็เสียชีวิต ส่วนแม่ก็ไปรับจ้างอยู่ต่างจังหวัด บ้านพักที่อยู่อาศัยก็เป็นเพิงสังกะสีเก่าๆ ไม่คุ้มแดด คุ้มฝน คณะกรรมการของโรงเรียนจึงได้รายงานเรื่องดังกล่าวให้กับ  พลโท ประสาน แสงศิริรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 3 ซึ่งท่านเป็น นายกสมาคมศิษย์เก่าของโรงเรียนพิจิตรพิทยาคม ให้ได้ทราบ จากนั้นจึงเกิดความร่วมมือระหว่างกองทัพภาคที่ 3 กับสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนพิจิตรพิทยาคม , กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดพิจิตร , กรมทหารช่างที่ 3 , กองพันทหารช่างที่ 8 กองพลทหารม้าที่ 1, อำเภอโพธิ์ประทับช้าง ที่จัดกำลังพลร่วมกันเข้ามาดำเนินการสร้างบ้านให้กับ เด็กหญิง ณัฐนัน ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 67  ที่ผ่านมาจนแล้วเสร็จ
ดังนั้นในวันนี้จึงได้ทำพิธีมอบบ้านให้กับ เด็กหญิง ณัฐนัน พุทธรักษา และ คุณยาย ให้ได้อยู่อาศัย นอกจากนี้ แม่ทัพภาคที่ 3 ยังได้นำภาพบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 และพระพุทธรูปบูชาให้ไว้เพื่อเป็นสิริมงคลกับครอบครัวของ เด็กหญิง ณัฐนัน  รวมถึงยังได้มอบสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค และทุนการศึกษาให้ไว้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจอีกด้วย
สิทธิพจน์ /พิจิตร/