ฉะเชิงเทรา-‘นายกไก่’ สั่งแก้ไขไฟด่วน! เกรงชาวบ้านทุกข์เหตุไฟทางดับ มือดีก่อเหตุขโมย!!!

เหตุไฟส่องสว่างในพื้นที่ ม.5 ต.หนามแดง เชื่อม ม.11 ต.คลองเปร็ง อ.เมืองฉะเชิงเทรา ดับสนิทประชาชนร้องและเดือดร้อนหนัก หวั่น!!พบอันตราย ตรวจสอบเมื่อวันที่ 8 พ.ค.2567 ที่ผ่านมา

 

 

วันนี้ 10 พ.ค. 2567 ‘นายกไก่’ นายก อบจ. ฉะเชิงเทรา ส่ง ‘รองน้อง’ ลงพื้นที่พร้อมทีมข่าวอีกครั้ง เพื่อติดตามการทำงานของทีมช่างไฟของผู้รับจ้าง ได้แจ้งผลการตรวจสอบเสาไฟตลอดสายทาง #เส้นบ้านบางหมู-บ้านเกาะดอน ระยะทาง 13.420 กม. มีเสาไฟ จำนวน 119 ต้น ถูกมือดีลักอุปกรณ์ภายใน จนเหลือแต่เสาโหว่กลวง จำนวน 22 ต้น ทำให้ไฟดับมึดตลอดสายทาง

ในวันนี้ ทีมช่างไฟของผู้รับจ้าง เข้าพื้นที่ดำเนินการซ่อมและเดินสายไฟให้ครบชุด เสาที่มีปัญหารายงานถูกขโมยเบรกเกอร์ เทอมินอล และสายไฟ

 

 

โดยขั้นตอนการเชื่อมต้องใช้รถอุปกรณ์ครบชุด และทีมงานมืออาชีพ ถอดน๊อตโคนเสา 4 ตัว ใช้รถเครนยกเสาไฟขึ้น เพื่อเชื่อมระบบไฟที่โคนเสา ส่งรถกระเช้าให้ทีมงานเชื่อมสายไฟจากโคมส่องสว่างลงสู่โคนเสา ประกอบวงจรทุกส่วนครบ จึงสามารถเชื่อมระบบไฟให้สมบูรณ์ได้ ใช้เวลาดำเนินการ ประมาณต้นละ 30 นาที (โดยทีมงานช่างมืออาชีพ) ท่ามกลางอากาศร้อนจัด แต่เพื่อคลายทุกข์ให้ประชาชน พวกคุณทำได้แน่นอน

ส่วนสาเหตุไฟทางดับสรุปในเบื้องต้น มีคนร้ายและผู้ไม่ประสงค์ดี ก่อเหตุ ตัดระบบไฟ และลักลอบขโมยชุดแผงวงจรควบคุมที่เสาไฟฟ้า ซึ่งได้แจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทราแล้ว

 

 

งานซ่อมได้ก็ซ่อมกันไป ส่วนหัวขโมยรอการจับกุม ระวังตัวให้ดีเถอะ ‘ไอ้โจร’ 2 สลึง ตำรวจแปดริ้วไม่ปล่อยลอยนวลนานแน่!!

ช่างผู้เชี่ยวชาญด้านไฟ…เหตุคนร้ายก่อเหตุ เป็นคนที่มีความรู้ ความชำนาญ เรื่องไฟฟ้ามาก กุญแจที่ใช้มาไขน๊อตฝาครอบเบรคเกอร์ที่เสาไฟ มีลักษณะเป็นหัวสามเหลี่ยม ไม่มีซื้อขายในท้องตลาด…มีตัวการลงมือ…ใครพบเบาะแส แจ้งได้โดยตรงที่ นายกไก่ 0991199599 ครับ

#ความเดือนร้อนของประชาชนที่ต้องรีบแก้ไข
#รักและปรารถนาดีจากนายกไก่
#ประชาชนคือเจ้านาย
#นายกไก่
#ฉะเชิงเทรา
#โจรกรรมสายไฟ