พิจิตรต้อนรับเปิดเทอมช่างตัดผมจิตอาสารวมตัวออกบริการตัดผมให้กับเด็กๆฟรี
พิจิตรต้อนรับเปิดเทอมช่างตัดผมจิตอาสารวมตัวออกบริการตัดผมให้กับเด็กๆฟรี
https://youtu.be/CS99lslIleI
วันที่ 10 พฤษภาคม 2567  ในช่วงนี้เหลือเวลาอีกไม่กี่วันเด็กๆก็จะต้องไปโรงเรียน ซึ่งโรงเรียนทั้งระดับประถมและระดับมัธยมของจังหวัดพิจิตร ก็จะเปิดเรียนพร้อมกันในวันที่ 16 พฤษภาคม 2567 สิ่งหนึ่งที่เป็นระเบียบของทางโรงเรียนคือเรื่องทรงผมของเด็กๆที่ต้องตัดผมสั้นและเป็นค่าใช้จ่ายที่ผู้ปกครองต้องควักกระเป๋าให้กับลูกๆไปเป็นค่าตัดผม ซึ่งอย่างน้อยก็ต้องมี 30-50 บาท  เป็นค่าตัดผม
ดังนั้นในช่วงนี้ นายกัญจน์  ปิ่นเงิน อายุ 43 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 12/1  บ้านวังทับยา  หมู่ 1 ต.โรงช้าง อ.เมืองพิจิตร ซึ่งเป็นเจ้าของร้านตัดผม “เพื่อนกัญจน์บาร์เบอร์”และเปิดสอนตัดผมให้กับผู้ที่สนใจเรียน แบบหลักสูตรระยะสั้น 45 วันเรียนจบสามารถออกไปเปิดร้านตัดผมเองได้เลย จึงได้รวมตัวกันของผู้ที่มีอาชีพเป็นช่างตัดผมรวมถึงผู้ที่เป็นนักเรียนของโรงเรียนตัดผมใช้เวลาในช่วงวันจันทร์-อังคาร , พฤหัสบดี-ศุกร์ ออกให้บริการเคลื่อนที่ไปตัดผมตามหมู่บ้านต่างๆ โดยบริการตัดผมฟรีให้กับผู้สูงอายุและเด็กๆ
โดยเฉพาะในช่วงใกล้เปิดเทอมที่จะถึงนี้ก็จะออกตระเวนตัดผมตั้งแต่เช้าถึงเย็น ซึ่งในแต่ละวันก็จะมีทั้งผู้สูงอายุและเด็กๆ ประมาณวันละ 20-30 คน  มาขอใช้บริการตัดผมฟรีทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งโดยปกติค่าตัดผมทั่วไปของผู้ใหญ่ราคา 50-70 บาท , ค่าตัดผมทั่วไปของเด็กราคา 30-50 บาท  แต่งานนี้บริการฟรี   โดยเมื่อวานที่ผ่านมาก็ได้ไปตัดที่วัดหนองไผ่ ต.บ้านบุ่ง อ.เมืองพิจิตร ซึ่งก็ใช้ใต้ต้นโพธิ์ในลานวัดเป็นสถานที่ตัดผมลมโชยเกษาตามแบบวิถีชีวิตของชาวชนบท
เด็กชายศิริทัศน์ จำปาทอง “น้องยูโร”อายุ 12 ปี เรียนชั้น ป.6 โรงเรียนวัดหนองไผ่ ซึ่งผู้ปกครองพามาตัดผมฟรีในครั้งนี้เล่าว่าใช้บริการทีมช่างตัดผมจิตอาสา“เพื่อนกัญจน์บาร์เบอร์”ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ซึ่งก็ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับครอบครัวได้ครั้งละ 20 บาท  เก็บเงินเป็นค่าขนม ไม่ต้องไปเสียค่าตัดผมให้กับช่างที่ร้านตัดผมในตลาดได้อีกด้วย
เช่นเดียวกับ ยายจำปา ซึ่งพาหลานชายชื่อ “น้องบู๊ธ”อายุ 3 ขวบ ซึ่งจะเข้าเรียนชั้นเตรียมอนุบาลของศูนย์เด็กเล็กในหมู่บ้าน ก็พาหลานชายมาตัดผมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 เช่นกัน ซึ่งก็ไม่ต้องเสียเงิน 30-50 บาท หากต้องไปตัดผมที่ตลาด จึงชื่นชอบมากที่มีบริการจิตอาสามาตัดผมฟรีให้ถึงภายในหมู่บ้านแบบนี้
 
นายกัญจน์  ปิ่นเงิน  เจ้าของร้านตัดผม “เพื่อนกัญจน์บาร์เบอร์” สำหรับคุณครูโรงเรียนใดหรือผู้นำชุมชนในพิจิตรถ้าต้องการให้กลุ่มช่างตัดผมจิตอาสา “เพื่อนกัญจน์บาร์เบอร์” ไปบริการตัดผมให้เด็กๆและผู้สูงอายุในหมู่บ้านฟรีแบบนี้ สามารถโทรติดต่อได้ที่ 090-0460606 หรือที่ เฟซบุ๊ค : กัญจน์  ปิ่นเงิน
สิทธิพจน์ / พิจิตร /