ร้อยเอ็ด…รองผู้ว่าร้อยเอ็ดปิดการแข่งขัน-มอบรางวัลการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดนานาชาติ “EURO Cake” 5th Asian U19 Beach Volleyball Championships

ร้อยเอ็ด…รองผู้ว่าร้อยเอ็ดปิดการแข่งขัน-มอบรางวัลการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดนานาชาติ “EURO Cake” 5th Asian U19 Beach Volleyball Championships

 

วันนี้( 5 พฤษภาคม 2567) เวลา 18.00 น. ที่ สนามวอลเล่ย์บอลชายหาด โรงเรียนเทศบาลหนองหญ้าม้า อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด นายชัยวัฒน์ ชัยเวชพิสิฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานมอบรางวัลการแข่งขันวอลเล่บอลชายหาดนานาชาติ “EURO Cake” 5th Asian U19 Beach Volleyball Championships โดยมี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ดร.บรรจง โฆษิตจิรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด ดร.นุชากร มาศฉมาดล รองนายกเทศมนตรีฯ หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมงานฯ

 

สืบเนื่องจากสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ได้มอบหมายให้จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดนานาชาติ “EURO Cake” 5th Asian U19 Beach Volleyball Championships ระหว่างวันที่ 1 – 5 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา โดยผลการแข่งขันประเภททีมชาย ที่ชนะเลิศ ได้แก่ ทีมชาติอิหร่าน ทีมที่ได้รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ทีมชาติเลบานอน และรองชนะเลิศอันดับที่ 2 เป็นของทีมชาติไทย และผลการแข่งขันประเภททีมหญิง ที่ชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่

 

ทีมชาติออสเตรเลีย ทีมที่ได้รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ทีมชาติไทย และรองชนะเลิศอันดับที่ 2 เป็นของทีมชาติจีน หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันฯ จังหวัดร้อยเอ็ดได้จัดงานเลี้ยงรับรองคณะนักกีฬาและผู้ฝึกสอน การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปีชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ณ โรงแรมเอ็มแกรนด์ อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด

 

ทั้งนี้ นายชัยวัฒน์ ชัยเวชพิสิฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ได้กล่าวว่า จังหวัดร้อยเอ็ดเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นเจ้าภาพงานกีฬาระดับนานาชาติ ถือเป็นโอกาสอันดี ที่เยาวชนและผู้สนใจ จะได้เรียนรู้เทคนิค ประสบการณ์ มาพัฒนาทักษะการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดให้สูงขึ้น และจะเป็นกำลังหลักในกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด ของประเทศชาติในอนาคต ต่อไป โกสิทธิ์/ร้อยเอ็ด(ห) 081-377-2689