ส่งท้าย ไฮซีซั่น พัทยา บรรยากาศนักท่องเที่ยวไม่ค่อยคึกคัก หลังนักท่องเที่ยวเริ่มหดหาย เพราะอากาศร้อนจัดอุณหภูมิพุ่งกว่าเกือบ 40 องศา

ส่งท้าย ไฮซีซั่น พัทยา บรรยากาศนักท่องเที่ยวไม่ค่อยคึกคัก หลังนักท่องเที่ยวเริ่มหดหาย เพราะอากาศร้อนจัดอุณหภูมิพุ่งกว่าเกือบ 40 องศา

 

(28 เมย. 67) ช่วงเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบริเวณชายหาดจอมเทียนพัทยา เพื่อสำรวจถึงบรรยากาศของการท่องเที่ยวในพื้นที่ชายหาดจอมเทียนซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ในเมืองพัทยาที่มักจะได้พบกับนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมากในหลายๆช่วงเวลาของปีโดยเฉพาะในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวและช่วงเทศกาลแต่ในช่วงนี้เวลาก็ได้มีการเดินทางมาถึงช่วงท้ายของฤดูกาลท่องเที่ยวหรือในช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์เป็นที่เรียบร้อย

โดยล่าสุดที่ในช่วงนี้ซึ่งเป็นช่วงท้ายของฤดูกาลท่องเที่ยวก็ได้พบว่าที่บริเวณชายหาดจอมเทียนก็ยังพอมีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวนั่งเล่นทานอาหารที่ร่มเตียงบริเวณชายหาดจอมเทียน มาเล่นน้ำทะเล หรือทำกิจกรรมต่างๆกันอยู่บ้างพอประมาณโดยอาจจะไม่ได้คึกคักเหมือนในช่วงเทศกาลหรือต้นและกลางฤดูกาลท่องเที่ยว และอีกในหลายๆปัจจัยทั้งเรื่องของการที่ในช่วงนี้เป็นช่วงหลังเทศกาลที่นักท่องเที่ยวจะเริ่มซาแล้ว รวมไปถึงในเรื่องของสภาพอากาศที่อากาศค่อนข้างร้อนจัดซึ่งก็พบว่าอุณหภูมิในพื้นที่เมืองพัทยาและอำเภอบางละมุงนั้นเองอุณหภูมิก็พุ่งสูงเกือบ 40 องศามีแดดจัดเป็นส่วนมาก

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้ทำการสอบถามผู้ประกอบการร่มเตียงในพื้นที่ชายหาดจอมเทียนพัทยาโดยที่ทางผู้ประกอบการร่มเตียงก็ได้มีการเปิดเผยในส่วนของจำนวนรายได้และนักท่องเที่ยวที่มีแค่พอประมาณพอได้เห็นลูกค้าบ้างโดยลูกค้าในบางส่วนที่มาท่องเที่ยวเพราะอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากการอยู่บ้านที่มีอากาศร้อนโดนอยากอาศับยรรยากาศของลมทะเลและลมธรรมชาติซึ่งก็เป็นประชาชนในพื้นที่ไม่ค่อยมีคนต่างจังหวัดและชาวต่างชาติเหมือนเคย

ทางผู้ประกอบการร่มเตียง ร้านค้า รวมไปถึงพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่เองก็ได้มีการเปิดเผยถึงการคาดการณ์รายได้และจำนวนนักท่องเที่ยวโดยส่วนใหญ่ก็เชื่อว่าน่าจะแค่พอมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนหนึ่งไม่ได้คึกคักหรือแบบแค่พอมีประปาย ซึ่งก็อาจจะต้องรอติดตามตามสถานการณ์กันต่อไปในช่วงวัดหยุดช่วงเทศกาลและวันหยุดนักขัตฤกษ์ในช่วงต่อไปๆและในวันแรงงานวันที่ 1 พ.ค. ที่กำลังจะถึงนี้.