Caring is Giving “Protect Your Car”“ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ใส่ใจคุณ พร้อมเคียงข้างทุกการเดินทาง”ชวนลดความเสี่ยง ปกป้องรถที่คุณรักอย่างยั่งยืน

Caring is GivingProtect Your Car“ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ใส่ใจคุณ พร้อมเคียงข้างทุกการเดินทาง”ชวนลดความเสี่ยง ปกป้องรถที่คุณรักอย่างยั่งยืน

บริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านบริการประกันภัยแนวหน้าของประเทศไทย เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 กับโครงการ Caring is giving “ให้ด้วยใจให้ด้วยรัก” ซึ่งเป็นแคมเปญเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปี ของบริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) ในปี 2564 เพื่อส่งมอบสิ่งดี ๆ ให้กับคนไทย ไม่ว่าจะเป็นด้านสาธารณสุข การศึกษา และด้านความปลอดภัยบนท้องถนน โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือการสร้างความยั่งยืนให้กับสังคมไทย

นายจีรพันธ์ อัศวะธนกุล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่  กล่าวว่า ตลอด 70 ปี ประกันภัยไทยวิวัฒน์ไม่ได้โฟกัสแค่เรื่องธุรกิจเพียงอย่างเดียว แต่ยังให้ความสำคัญเรื่องความยั่งยืนมาโดยตลอด เพราะธุรกิจประกันภัยขายความเชื่อมั่นให้กับผู้คน การที่เราใส่ใจเรื่องความยั่งยืนนี่แหละที่ทําให้พวกเราสามารถดำเนินธุรกิจมาได้จนถึงทุกวันนี้  ดังนั้นปณิานในการช่วยเหลือสังคม คือการเป็นบริษัทประกันภัยที่ให้มากกว่าการประกันภัย เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับสังคมในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็น การศึกษา ,สาธารณสุข  หรือแม้แต่ด้านการลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต บริษัทจึงพยายามเข้ามาช่วยส่งเสริมในหลายๆ ด้าน

โดยภายใต้การดำเนินงาน ผ่านโครงการ Caring is giving “ให้ด้วยใจให้ด้วยรัก”  ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อให้ครอบคลุมการช่วยเหลือสังคมในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดกิจกรรม ให้ลูกค้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือมูลนิธิต่างๆ ผ่านค่าเบี้ยประกันเพื่อสมทบทุนบริจาคให้กับหลายหน่วยงาน หรือการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยและลดความเสี่ยงต่อชีวิตและทรัพย์สิน ด้วยการมอบประกันรถยนต์สำหรับคนไทยที่จะเดินทางในช่วเทศกาลและยังไม่มีความคุ้มครอง  หรือการดำเนินการร่วมกับมูลนิธิต่างๆ อย่างเช่น มูลนิธิยุวพัฒน์  ในโครงการ “โรงเรียนร่วมพัฒนา”  ซึ่งเป็นโครงการที่จัดทำขึ้นเพื่อขับเคลื่อนนโยบายและแผนการบริหารจัดการ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำการเข้าถึงระบบการศึกษา รวมถึงยกระดับศักยภาพการเรียนการสอนขยายทักษะชีวิตให้กับเด็กและเยาวชน

ด้านคุณเทพพันธ์ อัศวะธนกุล รองกรรมการผู้อำนวยการ กล่าวว่า “มาในปี 2567 นี้ ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ขอตอกย้ำความ Caring is giving คิดเผื่อเพื่อทุกชีวิต ด้วยการมอบสิ่งดีๆ ให้กับคนไทยทุกคน ด้วยแนวคิด Protect Your Car , Protect Your Health  ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เราพยายามรณรงค์สร้างจุดยืนให้กับสังคมด้วยการสร้างคุณค่าให้กับตัวเอง โดยเริ่มต้นจากการปกป้องดูแลตัวเอง รวมถึงสิ่งที่อยู่รอบตัว  โดยวันนี้เราจึงมีการจัดกิจกรรม Protect Your Car ปกป้องรถที่คุณรัก เดินสายยกคาราวานทรูป (Troop) แจกม่านบังแดด สำหรับปกป้องรถยนต์จากความร้อนที่ย่านหมอชิต และวิภาวดี เนื่องจากสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่ร้อนที่สุด และวันศุกร์นี้ 26 เมษายน 2567 เป็นวันที่พระอาทิตย์ตั้งฉากกับกรุงเทพฯ พอดี ในเวลา 12.16  น. โดยอากาศที่ร้อนจัดของประเทศไทย สามารถส่งผลกระทบต่อรถยนต์โดยตรงเมื่อจอดไว้กลางแจ้ง อาจทำให้ภายในห้องโดยสารเสื่อมประสิทธิภาพลงได้ โดยการแจกม่านบังแดด เพื่อบรรเทาการสะสมความร้อนภายในห้องโดยสารให้กับรถยนต์ของประชาชน นอกจากจะช่วยชะลอการเสื่อมประสิทธิภาพของรถลดลงแล้ว ยังช่วยให้ภายในห้องโดยสารอุณภูมิเย็นลงอีกด้วย ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้รถจำนวนมาก ถือเป็นการรณรงค์ให้ทุกคนหันมาปกป้องดูแลสิ่งรอบตัว โดยเริ่มจากรถยนต์ของเราเอง และประกันภัยไทยวิวัฒน์เองก็พร้อมที่จะปกป้องดูแลทุกคน เพื่อช่วยให้คนไทยมีความเสี่ยงที่น้อยลง  

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ชวนคนรุ่นใหม่หันมาใส่ใจป้องป้องดูแลตัวเองและสิ่งที่อยู่รอบตัวเพื่อลดความเสี่ยง พร้อมที่จะเคียงข้างคุณตลอดไป Caring is giving คิดเผื่อเพื่อทุกชีวิต  Protect Your Car , Protect Your Health. ติดตามข่าวสารประชาสัมพันธ์และกิจกรรมดีๆ จากไทยวิวัฒน์ได้ที่ https://www.thaivivat.co.th/ , https://www.facebook.com/thaivivat และ LINE Official Account “THAIVIVAT INSURANCE”