สตูล ยอดขายพุ่ง ตอกย้ำความอร่อย ข้าวเหนียวมะม่วง เมนูฮิตติดอันดับโลกพุดดิ้งข้าว

สตูล ยอดขายพุ่ง ตอกย้ำความอร่อย ข้าวเหนียวมะม่วง เมนูฮิตติดอันดับโลกพุดดิ้งข้าว

วันนี้ 24 เมษายน 2567 ที่ตลาดโต้รุ่ง เทศบาลเมืองสตูล จังหวัดสตูล กระแสความนิยมในการรับประทานข้าวเหนียวมะม่วงเพิ่มสูงขึ้นหลังมีการจัดอันดับให้ เมนูข้าวเหนียวมะม่วงไทย เป็นพุดดิ้งข้าวอร่อยอันดับ 2 ของโลก จากการจัดอันดับ เว็บไซต์เจ้าเดียวกับ การจัดอันดับให้เมนู แกงไตปลาประเทศไทยเป็นเมนูยอดแย่ ซึ่งวันนี้ทำให้ยอดขายที่ขายดีอยู่แล้ว ของคนที่ชื่นชอบทานข้าวเหนียวมะม่วง เพิ่มจำนวนมากขึ้นไปอีก หลายร้านเชื่อว่าการจัดอันดับในครั้งนี้จะทำให้เมนูข้าวเหนียวมะม่วงเป็นที่นิยมรับประมานมากขึ้นไปอีก ด้วยรสชาติที่หวาน มัน เค็ม ของน้ำกะทิที่ราดบนข้าวเหนียวที่ผ่านการมูน ด้วยน้ำกะทิ

ผ่านการคัดสรรเม็ดพันธุ์ข้าวเหนียวเม็ดเรียวยาว ล้างด้วยขั้นตอนเฉพาะเทคนิคแต่ละร้านเพื่อให้ข้าวเหนียวขาวสวย และมีการคลุกกับกะทิใหม่สดทุก ๆ วันทำให้เมนูพุดดิ้งข้าวเหนียวมะม่วงได้รับความนิยม ที่ร้านข้าวเหนียวมะม่วงน้องน้ำ ของนางเจริญ คำนวล อายุ 59 ปี เปิดเผยว่า ขั้นตอนสำคัญให้เมนูข้าวเหนียวมะม่วงหน้าทานเริ่มตั้งแต่การเลือกสรรเม็ดพันธุ์ข้าวเหนียว การล้างทำความสะอาด การนึ่งและการใช้น้ำกะทิผัดคลุกเคล้าไม่ให้หวานแหลม หรือเค็มเกินไป น้ำกะทิที่ราดก็มีส่วนสำคัญ โดยเฉพาะมะม่วงก็เช่นกัน ที่ใช้จะต้องลงตัวเมื่อทานคู่กัน

โดยทางร้านจะใช้มะม่วงน้ำดอกไม้ และมะม่วงใบเตยที่มีความหอมหวาน ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาซื้อครั้งละมาก ๆ คือ ชาวต่างชาติอย่างมาเลเซีย จีน และชาวยุโรปที่มาท่องเที่ยวจะซื้อครั้งละ 2-3 กิโลกรัม โดยทางร้านก็จะขายแบบยกกิโลกรัมละ 130 บาท และแบ่งขายเป็นชุดละ 50 บาทมีมะม่วงและข้าวเหนียวพร้อมทาน โดยจะขายทุกวันไม่มีวันหยุดที่ตลาดโต้รุ่ง ทางร้านยังมีรางวัลการันตีรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดบูธจำหน่ายอาหารโครงการมหกรรมอาหารจานเด็ดเทศบาลเมืองสตูลประจำปี 2567 สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ 091-4591985

 

นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำจังหวัดสตูล