ชลบุรี-ตำรวจออกหาข่าวคนสูญหายในพื้นที่ ในขณะที่กู้ภัยยุติการค้นหา หลังชาวบ้านเห็นนักท่องเที่ยวหลายคนจมในทะเล นาจอมเทียน

ชลบุรี-ตำรวจออกหาข่าวคนสูญหายในพื้นที่ ในขณะที่กู้ภัยยุติการค้นหา หลังชาวบ้านเห็นนักท่องเที่ยวหลายคนจมในทะเล นาจอมเทียน

จากกรณี เมื่อเวลา 18.29 น. ของวันที่ 12 ธ.ค.66 พ.ต.อ.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ ผกก.สภ.นาจอมเทียน ได้รับแจ้งมีบุคคลสูญหายในทะเล บริเวณหน้าร้านอาหารลุงไสว ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ก่อนประสาน ขอรับการสนับสนุนชุดกู้ภัยทางน้ำมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ร่วมกับมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล ระยอง หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจ ระยอง นำเรือกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ประดาน้ำกว่า 30 นาย ทำการค้นหา จนถึงเวลา 00.20 น.ของวันที่ 13 ธ.ค. จึงได้ยุติการค้นหา


คืบหน้าล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหาข่าวในพื้นที่ของคนสูญหาย รวมถึงลงตรวจสอบที่เกิดเหตุสอบถามข้อมูลชาวบ้าน พ่อค้า แม่ค้า บริเวณดังกล่าว รวมถึงตรวจสอบหากล้องวงจรปิด ซึ่งยังไม่พบเบาะแสของคนหาย ตามที่ชาวบ้านแจ้งมา


ด้าน พ.ต.อ.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ ผกก.สภ.นาจอมเทียน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า คนที่แจ้งอยู่ที่โรงแรม ซึ่งห่างจากจุดที่เห็นประมาณ 500 เมตร ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าคนว่ายน้ำเล่นหรือคนจมน้ำ นอกจากนี้ จากการสืบสวนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ในเวลาเดียวกัน มีเรือประมงผ่านมาได้เห็นว่าจุดดังกล่าว มีชาวต่างชาติว่ายน้ำอยู่


นอกจากนั้นทาง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี ได้กำชับให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ไล่กล้องวงจรปิดมาประกอบ หลังได้ประชาสัมพันธ์ตามโรงแรมในพื้นที่ สภ.นาจอมเทียน และพื้นที่ใกล้เคียง ยังไม่พบว่ามีนักท่องเที่ยวสูญหาย รวมทั้งที่ สภ.นาจอมเทียน ยังไม่มีใครมาแจ้งความว่ามีบุคคลสูญหาย แต่อย่างใด

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645