Breaking News

ปทุมธานีนายกแจ๊สจัดแข่งขันปทุมธานีโมโตครอสครั้งที่2 กระตุ้นเศรษฐกิจ ต้านยาเสพติด ปั้นดาวรุ่งส่งแข่งระดับประเทศ

ปทุมธานีนายกแจ๊สจัดแข่งขันปทุมธานีโมโตครอสครั้งที่2 กระตุ้นเศรษฐกิจ ต้านยาเสพติด ปั้นดาวรุ่งส่งแข่งระดับประเทศ

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2566 เวลา 11:00 น. ที่สนามหนองเสือโมโตครอสคลองเก้า ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานเปิดการแข่งขันปทุมธานี โมโตครอส 2023 จัดขึ้นครั้งที่ 2 ชิงถ้วยรางวัลประจำปี 2566 มีนางจีระกิต อิศรวิชิตชัยกุล รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวรายงาน โดยมีนายพิษณุ พลธี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดปทุมธานี (อดีต ส.ส. เขต 6 จ.ปทุมธานี) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เขตอำเภอหนองเสือ ผู้นำชุมชน ประชาชนทั่วไปร่วมพิธีเปิด ส่วนการแข่งขันแบ่งออกเป็น 34 รุ่น มีผู้เข้ารวมแข่งขันกว่า 500 คน


สำหรับการจัดการแข่งขันปทุมธานีโมโตครอส 2023 ในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมทักษะการแข่งขันรถจักรยานยนต์ที่ถูกวิธีมีความปลอดภัย ลดปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนน และได้พัฒนาการท่องเที่ยว และส่งเสริมเศรษฐกิจของ
จังหวัดปทุมธานี ยังเป็นการหลีกเลี่ยงไม่ไห้เด็ก เยาวชน และประชาชนไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติด โดยการจัดการแข่งขัน ปทุมธานีโมโตครอส 2023 มีการแข่งขัน จำนวน 2 ประเภท รวม 34 รุ่น ดังนี้ ประเภท Motocross (โมโตครอส) จำนวน 21 รุ่น ประเภท Enduro (เอ็นดูโร่) จำนวน 13 รุ่น การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีได้ร่วมกับชมรมกีฬาหนองเสือโมโตครอสจังหวัดปทุมธานี และยังได้รับความร่วมมือจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดเป็นอย่างดี


พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า การแช่งขันปทุมธานีโมโตครอส 2023 ในวันนี้ เพื่อเป็นการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและนันทนาการจะนำไปสู่การส่งเสริมเศรษฐกิจของจังหวัด เป็นการกระตุ้นให้ประชาชนอยากมาทำกิจกรรม โดยเฉพาะกิจกรรมส่งเสริมให้ประชาชนในจังหวัดเกิดความสุข มีสุขภาพใจที่ดี เป็นการพัฒนาการกีฬาในจังหวัดให้ทันสมัย เป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็ก เยาวชน และประชาชน สนใจการแข่งขัน เช่น การแข่งขันโมโตครอส เป็นกีฬาที่กำลังได้รับความนิยม ทำให้จังหวัดปทุมธานีมีผู้คนเข้ามาท่องเที่ยว และมาทำกิจกรรมมากขึ้น เนื่องจากปีที่แล้วเราได้จัดการแข่งขันปทุมธานีโมโตครอส ครั้งที่ 1 ขึ้นมาทำให้พี่น้องชาวหนองเอมีความตื่นตัวในเรื่องการแข่งขันโมโตครอส

เนื่องจากปีที่แล้วสนามไกลและลึกมาก หลายอย่างไม่สะดวก ปีนี้เราจึงเปลี่ยนสถานที่ และหากเป็นไปได้เราจะสนับสนุนให้ลูกหลานเราให้ขึ้นไปแข่งขันระดับประเทศและระดับโลกต่อไป ต้องขอบคุณเจ้าของสถานที่ โดยเฉพาะครูใจ ประธานชมรมกีฬาหนองเสือ ท่านหารือกับผมเพียงระยะเวลา 1 เดือนครึ่งได้ปรับปรุงทุ่งนาแห่งนี้ให้เป็นสนามโมโตครอสที่ได้มาตรฐาน ผมและทีม สจ.ได้แวะเวียนเข้ามาดูพื้นที่หลายครั้ง รวมถึงได้สนับสนุนอุปกรณ์ต่าง ๆ สถานที่แห่งนี้ไม่ไกลและเสียงของรถก็ไม่เป็นที่รบกวนพี่น้องประชาชน ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 และเราจะจัดไปทุกปี เพื่อสนับสนุนลูกหลานชาวอำเภอหนองเสือให้มีอนาคต

 

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน