Breaking News

มุกดาหาร-ตำรวจเปิดกล้องวงจรปิดบุกรวบหัวขโมยตามGPSโทรศัพท์ ย่องลักรถจักรยานยนต์ขาย8,000ตามใบสั่ง

มุกดาหาร-ตำรวจเปิดกล้องวงจรปิดบุกรวบหัวขโมยตามGPSโทรศัพท์ ย่องลักรถจักรยานยนต์ขาย8,000ตามใบสั่ง

กล้องวงจรปิด เมื่อคืนวันที่ 20 ธ.ค. 65 เวลา 03.00น. บริเวณหน้าบ้านจับภาพคนร้ายอายุประมาณ20ปีบุกเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งที่ บ้านคำเม็ก, ตำบลคำอาฮวน อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งคนร้ายได้ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮนนด้าเวฟ ทะเบียน 1 กช 3933 เวฟ125 สีเทาแดง และโทรศัพท์มือถือและรองเท้าแตะ1คู่ของตัวเองไป

จากนั้นเจ้าของรถคือนายทองก้อน ทองชุม ได้ติดตาม GPS ตามพิกัดของโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวพบว่าพิกัดโทรศัพท์ดังกล่าวมีพิกัดอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่งซึ่งห่างจากจุดที่รถจักยานยนต์ถูกขโมยประมาณ 4 กิโลเมตรใกล้กับศูนย์ทอลองหม่อนไหมมุกดาหาร ซึ่งเมื่อคืน เมื่อเวลา20.00น.ของ วันที่ 21 ธ.ค. 65 เจ้าของรถได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตอนนี้ตามหาพิกัดคนร้ายเจอแล้ว พร้อมกับเดินทาง มาที่อพาร์ทเม้น ดังกล่าวพบ ว่าพิกัดของโทรศัพท์อยู่ภายในห้องหมายเลข305 ตัวเองจึงประสานผู้ดูแลหอพักเพื่อแจ้งให้ทราบว่าบุคคลที่เช่าห้องพักหมายเลขดังกล่าวได้ลักรถตักรยานยนต์และโทรศัพท์มือถือมาจึงขอให้เปิดห้องและประสานเจ้าหน้าตำรวจร่วมตรวจสอบแต่ได้รับคำตอบจากผู้ดูแลหอพักว่าเจ้าของห้องไม่อยู่ภายในห้อง และยังคล้องกุญแจห้องไว้ซึ่งเป็นกุญแจที่ผู้เช่าเองทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและตัวเองได้เฝ้าสังเกตอยู่ประมาณ3ชั่วโมงแต่ผู้ต้องสงสัยยังไม่เดินทางกลับมาห้องทางผู้เสียและเจ้าหน้าที่จะล้มแผนดักจับ

ต่อมาเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 65 เวลา 07.30น. ตัวเองได้รับโทรศัพท์จากผู้ดูแลหอพักว่าผู้เช่าได้กลับเข้ามาที่ห้องพักดังกล่าวแล้วและได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้าตรวจสอบอีกครั้งจึงพบว่านาย นนทวัตย์ บางทราย หรือ ทาโร่ อายุ 21ปี นอนอยู่ภายในห้องดังกล่าวจึงได้ทำการควบคุมตัวและสอบปากคำผู้ต้องหาเบื้องต้นนายทาโร่ให้การปฎิเสษว่าไม่รู้ ไม่เห็น จนเวลาประมาณ09.45น.นายทาโร่จึงรับสารภาพว่าได้ลักรถจักรยานยนต์จริงและนำไปขายที่ อ.ดอนตาลในราคา 8,000บาท และบอกว่าทำตามใบสั่งจากทางผู้ที่ซื้อ จากการสืบประวัติทราบว่า ทาโร่ พึ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำได้ไม่นาน

จากนี้ตำรวจจะขยายผลเพื่อที่จะขอหมายศาลตรวจค้นแหล่งรับซื้อพร้อมกับจับกุมผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดและจะนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป
****************************************


ภาพ/ข่าว เดวิท โชคชัย จ.มุกดาหาร รายงาน 092-5259-777