พิจิตร – ผู้ว่าฯพิจิตรจับมือพาณิชย์นำสินค้าราคาถูกขายช่วยชาวบ้านในงานจังหวัดเคลื่อนที่

เจ้าเมืองชาละวันจัดกิจกรรมจังหวัดเคลื่อนที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขสัญจรไปตามอำเภอต่างๆมีกิจกรรมหลากหลายในภารกิจช่วยชาวบ้านตรวจสุขภาพให้บริการแก้ไขปัญหาในทุกเรื่องราวแต่งานนี้บูธที่ได้รับความสนใจคือสินค้าธงฟ้าราคาประหยัดลดค่าครองชีพประชาชน ชาวบ้านควักเงินสดเข้าคิวซื้อกันเพียบ


วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้จัดกิจกรรมตามโครงการจังหวัดเคลื่อนที่บำบัดทุกข์บำรุงสุข โดยในวันนี้ได้ไปจัดที่วัดคลองข่อย ต.ไผ่หลวง อ.ตะพานหิน โดยมี นางสาวปิยะฉัตร ไพชนม์ นายอำเภอตะพานหิน นำชาวบ้านและผู้นำชุมชนกว่า 500 คน มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากนี้ พ.ต.อ. กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายก อบจ.พิจิตร , สจ.พิศ วิริยะอารีธรรม รองประธานสภา อบจ.พิจิตร ก็ได้นำพันธุ์ปลาไปแจกจ่ายให้กับผู้นำชุมชนและชาวบ้านเพื่อนำไปปล่อยยังแหล่งน้ำให้เป็นอาหารโปรตีนของชุมชนต่อไป นอกจากนี้ก็มีส่วนราชการกว่า 20 หน่วยงานร่วมจัดหน่วยบริการประชาชนในรูปแบบต่างๆมากมายมีทั้งบริการตรวจสุขภาพจาก รพ.สมเด็จพระยุพราชตะพานหิน , อส.ตะพานหิน และ สนง.พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดพิจิตร ก็ให้บริการตัดผมให้กับชาวบ้านฟรี โดยงานนี้ นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ก็โชว์ฝีมือการตัดผมให้กับชาวบ้านอีกด้วย

แต่บูธที่ดูเหมือนจะได้รับความสนใจมากที่สุดก็คือบูธของ นายพิชัย เมืองมัจฉา พาณิชย์จังหวัดพิจิตร ที่นำสินค้าธงฟ้าราคาประหยัดลดค่าครองชีพประชาชนมาจำหน่ายในราคาต่ำกว่าท้องตลาด 20-30% ทำเอาชาวบ้านกำเงินสดมาเข้าคิวรอซื้อของถูกกันเพียบ ซึ่งสินค้าที่นำมาจำหน่ายมี 6 รายการ ประกอบด้วย ไข่ไก่เบอร์ 2 , น้ำมันพืชถั่วเหลืองขนาด 1 ลิตร , น้ำตาลทราย , น้ำปลา , ผงซักฟอก , น้ำยาล้างจาน ซึ่งเป็นของสำคัญจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันซึ่งทุกครั้งที่มีกิจกรรมจังหวัดเคลื่อนที่ก็จะมีสินค้าธงฟ้าไปจำหน่ายเรียกได้ว่าเป็นจุดดึงดูดชาวบ้านให้มาในงานนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็ยังมีผลิตภัณฑ์OTOP ที่เป็นฝีมือของชาวบ้านนำมาโชว์นำมาขายถือเป็นการเปิดตัวภายในงานอีกด้วย

 

สิทธิพจน์ พิจิตร