อุทัยธานี – หลานสงสารปู่!!สร้างหุ่นขึ้ผึ้งให้คุณปู่ รักนิรันดร์! ปู่ยังเรียกหาย่า แม้ย่าจะจากไป ให้ปู่พูดคุย-คลายคิดถึงบ้านหาดทนง

อุทัยธานี – หลานสงสารปู่!!สร้างหุ่นขึ้ผึ้งให้คุณปู่ รักนิรันดร์! ปู่ยังเรียกหาย่า แม้ย่าจะจากไป ให้ปู่พูดคุย-คลายคิดถึงบ้านหาดทนง

 

เมื่อเวลา 15.00 น.ของวันที่ 18 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวรายงานที่บ้านหาดทนง บ้านเลขที่ 8 หมู่ 6 ต.หาดทนง อ.เมือง จ.อุทัยธานี ได้พบกับเจ้าของบ้านชื่อนางจันทร์แรม คำมูล อายุ 52 ปี พร้อมลูกชายชื่อ นายธีรพันธ์ คำมูล อายุ 20 ปี และปู่ตี๋ คำมูล อายุ 85 ปี พร้อมรูปปั้นขี้ผึ้ง คุณย่านางกลม คำมูล อายุ 85 ปี เสียชีวิต 13 ก.พ.64 ได้ 1 ปี ด้วยเส้นเลือดฝอยในสมองแตก

ได้สอบถามนายธีรพันธ์ คำมูล อายุ 20 ปี ผู้เป็นหลานที่ลงติ๊กต็อกลงโซเชียล โดยระบุว่า รักนิรันดร์! ปู่ยังเรียกหาแม้ย่าจะจากไป ตัดสินใจสร้างหุ่นขี้ผึ้ง ให้ปู่พูดคุย-คลายคิดถึงป็นอีกหนึ่ง เปิดเผยว่าตนเองรักย่ามาก ช่วงเวลาอยู่ด้วยกัน ตั้งแต่ย่าจากไปสงสารปู่และครอบครัวมาก จึงได้คิดกับครอบครัวตัดสินใจสร้างหุ่นขี้ผึ้งขึ้นมา เพื่อเป็นอนุสรณ์ ไว้กับครอบครัว หุ่นขี้ผึ้งได้สร้างเสร็จมาอยู่ที่บ้านตั้งแต่วันที่ 13 ก.พ.65 ประมาณ5-6 วัน ทุกวันนี้ก็ได้พาคุณปู่เข้ามาหาคุณย่าที่ห้อง พร้อมกับเห็นรอยยิ้มของคุณปู่และทำให้คุณปู่ไม่เครียด

เรื่องราวดังกล่าวเป็นเรื่องราวที่ถูกนำมาบอกเล่าโดยผู้ใช้ติ๊กต็อกบัญชี 2545_art_ ที่นำคลิปคุณปู่ของตนมาลง ขณะกำลังนั่งมองหน้าหุ่นขี้ผึ้งของคุณย่าพร้อมกับจับมือด้วยความห่วงหาและคิดถึง ทั้งยังสัมผัสตัวและพูดคุยกับหุ่นขี้ผึ้งของคุณย่า คนรักของตนที่แม้ว่าจะจากไปนานแต่ความรักที่คุณปู่มีให้ก็ยังเหมือนเดิม

โดยผู้ใช้ติ๊กต็อกได้ระบุข้อความว่า “ถึงจากไปก็ยังอยู่ในใจปู่ตลอดไปปู่ผมหลงเรียกหาแต่ย่าเลยต้องปั้นหุ่นขึ้นมาไว้ให้ท่านเห็น” โดยผู้ใช้ติ๊กต็อกรายนี้ได้ให้ข้อมูลว่า หุ่นขี้ผึ้งของคุณย่านั้นถูกสร้างขึ้นมาในจ.อุทัยธานี ในราคา 25,000 บาท โดยลูกหลานก็มักจะทำบุญและคอยเปลี่ยนชุดให้กับหุ่นคุณย่าอยู่เสมอ ทั้งนี้ในอดีตนั้นคุณย่าของเขาเป็นเพียงชาวนาธรรมดาทั่วไปเท่านั้น ก่อนที่จะจากไป และทางครอบครัวตัดสินใจสร้างหุ่นขี้ผึ้งคุณย่าขึ้นมาก็เพราะว่า ปู่ของตนนั้นเริ่มมีอาการหลงลืม และมักเรียกหาแต่คุณย่า ทำให้ลูกหลานตัดสินใจสร้างหุ่นขี้ผึ้งเป็นรูปย่าขึ้นมา หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็เข้ามาดูคลิปดังกล่าวแล้วกว่าหลายล้านครั้ง ทั้งยังเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม ส่วนใหญ่ต่างซาบซึ้งกับความรักของคุณปู่ที่ยังคงมีให้คุณย่าแบบไม่เสื่อมคลาย และหวังว่าสักวันจะเจอรักอันเป็นนิรันดร์เหมือนกับคุณปู่คุณย่าคู่นี้ด้วย หลังจากที่เห็นคลิปแล้วมีความสนใจที่อยากจะสร้างหุ่นขี้ผึ้งของคนในครอบครัว

ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน 0987817019