ยะลา – เบตง จดทะเบียนบนสกายวอร์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง

เบตง วาเลนไทน์ 31 คู่รักจดทะเบียนสมรส ” เบตงที่รัก รักที่สุด ใต้สุดสยาม @ รักใต้ไอหมอก ” จุดชมวิวทะเลหมอก สกายวอร์คอัยเยอร์เวง

 


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 ก.พ.65 ที่จุดชมวิวทะเลหมอก สกายวอร์คอัยเยอร์เวง (SKY WALK AYERWENG) หมู่4 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ใครเดินทางมาถึงอำเภอเบตงต้องเดินทางขึ้นไปชมความงามของทะเลหมอก และเป็นที่ยอมรับจากนักท่องเที่ยวว่าทะเลหมอกสวยงามไม่แพ้ภาคเหนือ พร้อมทั้งยังสามารถชมทะเลหมอกได้ตลอดทั้งปี ซึ่งถือว่าเป็นทะเลหมอกที่สวยงามที่สุดในภาคใต้ นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เป็นประธานเปิดงานจดทะเบียนสมรส “เบตงที่รัก รักที่สุด ใต้สุดสยาม @ รักใต้ไอหมอก ” ประจำปี 2565 โดยมีนายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย นางมุกดา ยังอภัย ณ สงขลา นายกกิ่งกาชาดอำเภอเบตง หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน นักท่องเที่ยว และ คู่รัก จำนวน 31 คู่ เข้าร่วม


สำหรับจุดที่จัดให้มีการจดทะเบียนสมนส คือ บริเวณทางเดินบนสกายวอร์คอัยเยอร์เวง มีนายอำเภอเบตง เป็นนายทะเบียน จดทะเบียนให้คู่รักทุกคู่ เมื่อถึงเวลาคู่รัก ทั้ง 31 คู่ ซึ่งมีทั้งหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ประชาชน ในพื้นที่ บุคคลที่ราบสูง และ ชนเผ่าอัสรี อีก 3 คู่ แต่งกายด้วยชุด บ่าวสาว ชุดไทย ชุดมลายู ชุดจีนชุดสวยงาม เสื้อผ้าคู่ เดินจูงมือคู่ของตน ผ่านซุ่มดอกไม้ ซุ่มลูกโป่ง ที่จัดไว้อย่างสวยงาม เพื่อมารับช่อกุหลาบจากผู้ร่วมงาน แขกผู้มีเกียรติ ที่แต่งกายสวยงามด้วยตีมสีแดง สีชมพู ชุดสวยงามต่างๆ เช่นกัน หลังจากที่คู่รักทุกคู่ได้ทำการจดทะเบียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คู่รักทั้งหมดก็ลงมาบริเวณลานด้านล่างเพื่อมาร่วมกิจกรรมจับสลาก พร้อมรับของรางวัล ที่ทำอำเภอเบตงจัดขึ้น


นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง กล่าวว่า ทางสำนักทะเบียนอำเภอเบตง ได้จัดกิจกรรม จดทะเบียนสมรส “เบตงที่รัก รักที่สุด ใต้สุดสยาม @ รักใต้ไอหมอก ” ประจำปี 2565 เพื่อส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้เข้มแข็ง และสนับสนุนให้มีการจดทะเบียนสมรสให้ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อรักษาสิทธิสถานภาพ บุคคลและสถานะของครอบครัว ซึ่งคู่สมรสที่จดทะเบียนสมรสในวันนี้ จะได้ฮึรับของขวัญ และของที่ระลึกทุกคู่

ข่าวธานินทร์โพธิทัพพะ