ฉะเชิงเทรา- ฝนถล่มแปดริ้ว!! ลมพายุกรรโชกฝนตกหนักช่วงชั่วโมงเร่งด่วนรถติดสะสม

***ฝนถล่มแปดริ้ว!!! โดยเฉพาะอำเภอแปลงยาว อำเภอพนมสารคาม ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ปริมาณฝนส่งผลให้มีน้ำท่วมขังบนถนนหลวง331 เป็นช่วงๆ และยังส่งส่งผลให้มีปริมาณรถติดสะสมในหลายจุด แต่ก็ยังเคลื่อนตัวได้ดี

 

*******เมื่อเวลา 16.30 น.วันนี้(9 ก.พ.65) จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เกิดมีลมกรรโชกแรง ฟ้าแรปแปปๆ พร้อมมีพายุฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายหลายอำเภอ โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอแปลงยาว ช่วงเทศบาลตำบลทุ่งสะเดา และบนถนนหลวง 331 แยกตำบลวังเย็น อำเภอแปลงยาว สี่แยกนิคมอุตสาหกรรมเกตุเวย์ ช่วงตำบลหนองแหน อำเภอพนมสารคาม ส่งผลมีรถยนต์ติดหลายช่วง ด้วยมีปริมาณน้ำฝนจากที่ฟ้ารั่วลงมาท่วมผิวการจราจร


ในขณะที่ ตำรวจสายตรวจจราจร สภ.แปลงยาว ต้องทำการควบคุมสัญญาณไฟเขียวไฟแดงด้วยระบบแมนน่วน จากปกติจะเป็นระบบอัตโนมัติ ด้วยจากฝนที่ตกลงมาอย่างกับฟ้ารั่ว ทั้งๆ ที่ก่อนหน้าแดดออกแรง จู่ๆ ก็เกิดลมแรง ฝนตกลงมาอย่างหนัก และยังไม่มีทีท่าว่าฝนจะหยุดตก โดยเฉพาะบนถนนหลวง 331 สี่แยกตำบลวังเย็น สี่แยกทุ่งสะเดา และสี่แยกนิคมอุตสาหกรรมเกตุเวย์ ปริมาณรถหนาแน่น เป็นช่วงๆ ด้วยคนกำลังเลิกงาน รถยนต์ทุกชนิด เคลื่อนตัวได้ช้าบ้างเป็นบางช่วง


ด้านนางสาวกมลชญา ประเสริฐสิน นายอำเภอแปลงยาว ได้ให้ปลัดฝ่ายความมั่นคงแปลงยาว ประสานไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่นร่วมเฝ้าระวังเหตุ เพื่อจะได้รุดให้การร่วมช่วยเหลือชาวบ้านทันทีหากมีเหตุจากภัยธรรมชาติ ด้วยบางชุมชนมีต้นไม้ใหญ่ติดตัวบ้าน ร้านค้า ขณะเดียวกันทีมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลทุ่งสะเดา เทศบาลตำบลแปลงยาว และ อบต.หัวสำโรง ได้ให้เจ้าหน้าที่ออกตระเวนสำรวจ และแสตนบายพร้อม
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจราจร สภ.แปลงยาว ฝากประชาสัมพันธ์ แจ้งเตือน ผู้ใช้รถใช้ถนนที่เดินทางมากจาก สัตหีบ มุ่งหน้าไป เขาหินซ้อน โประระมัดระวัง ด้วยฝนยังคงตกหนักต่อเนื่อง และมีลมกรรโชกแรง น้ำท่วมผิวการจราจร ทำให้ทัศนวิสัยในการมองไม่ชัดเจนอาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้…….

 

ศักรินทร์ กิยาหัต/ฉะเชิงเทรา
086-8326545