อุทัยธานี-สายฟ้า!!ประกาศโซเชียลตามหา (พายุ )หลังปล่อยกรงตอนเช้าเวลานี้ยังไม่บินกลับมาเลย 3 วันแล้ว หลานไม่เป็นอันเรียน (ชมคลิป)

อุทัยธานี-สายฟ้า!!ประกาศโซเชียลตามหา (พายุ )หลังปล่อยกรงตอนเช้าเวลานี้ยังไม่บินกลับมาเลย 3 วันแล้ว หลานไม่เป็นอันเรียน

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=zhT_gjiQviQ[/embedyt]

 

เมื่อเวลา 10.00.น.ของวันที่ 07 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวรายงานที่บ้านเลขที่ 113 หมู่ 4 ต.ห้วยคต อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี ได้พบกับนางศิริวรรณ จ๊อยนิล อายุ 37 ปี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ช่วง 3 วันที่ผ่านมา ตนเองได้นำภาพเจ้าพายุ (นกแก้ว)ที่บินหายไปแล้วไม่กลับมา ได้นำไปลงเฟสบุ๊คเพื่อประกาศตามหา เนื่องจากเจ้าพายุ เป็นนกแก้วพันธุ์ซันคัวนัวร์ มีอายุได้เพียง 3 เดือน ลักษณะลำตัวเป็นสีเขียวส้ม นิสัยเป็นสัตว์เชื่องชอบเกาะบ่าคน เจ้า(พายุ) ที่บินหายไป มีพี่ชื่อ(สายฟ้า)เป็นนกที่ตนเองเลี้ยงคู่กันมา โดยนำทั้ง 2 ไปดลี้ยงไว้ที่กรง ถึงเวลาเช้าก็จะนำทั้ง 2 ตัวปล่อยออกจากกรง โดยฝึกมาตั้งแต่นำมาเลี้ยง ด้วยการนำนกหวีดมาเปาเพื่อเรียกสัญญาณให้นกทั้ง 2 ตัวนั้นบินเข้ากรง

ล่าสุดหลานสาวอายุ 14 ปี ชื่อ(น้องณัฐ)ได้ปล่อยนกทั้ง 2 ตัว เพื่อบินตามใจชอบในช่วงเช้า ระหว่างนั้นเกิดฝนตกหนัก ทำให้พายุบินหายไป เหลือเพียงแต่สายฟ้าที่บินเข้ากรง แต่เจ้าพายุหายเงียบไป จนกระทั่ง 3 วันแล้ว ก็ยังไม่พบเห็น เนื่องจากหลานสาวของตนเองเป็นคนรักนกทั้ง 2 ตัวมาก เพราะเป็นเจ้าของเลี้ยงมาตั้งแต่ยังเล็ก ด้วยเวลาเรียนออนไลน์ที่บ้าน ก็ส่งผลกระทบกับหลานสาว พร้อมกับสงสารเจ้าสายฟ้าผู้เป็นพี่ ที่บินไปบินมาอยู่ตัวเดียว แต่หากใครเจอ เจ้าพายุ ตัวสีเขียวส้ม อายุ 3 เดือน พันธุ์ซันคอนัวร์ ทางตนเองจะมีสินน้ำใจให้
รบกวนใครพบเห็น ช่วยโทร 0927967426

ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน 0987817019
เสียงสัมภาษณ์นางศิริวรรณ จ้อยนิล น้าของหลานที่เลี้ยงนก