พิจิตร-ผู้ว่าฯพิจิตรกุศโลบายลึกล้ำปลุกกระแสฉีดวัคซีนเข็มแรกลุ้นรับโชคเงินล้านชาวบ้านแห่กันมาเพียบ

พิจิตร-ผู้ว่าฯพิจิตรกุศโลบายลึกล้ำปลุกกระแสฉีดวัคซีนเข็มแรกลุ้นรับโชคเงินล้านชาวบ้านแห่กันมาเพียบ

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้เป็นประธานในการจัดกิจกรรมเพื่อรณรงค์เชิญชวนประชาชาชาจังหวัดพิจิตรในพื้นที่ 12 อำเภอ ให้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรก ซึ่งพบว่าปมีประชาชนจำนวน 44,257 ราย ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนเข็ม 1 เลยนั้น จึงได้ประสานกับ นายอดิสรณ์ วรรธนะศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยฝ่ายปกครองในการหาวิธีเชิญชวนประชาชนให้ออกมารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกเพื่อเป็นภูมิคุ้นกันไวรัสโควิด จึงได้คิดแคมเปญเชิญชวนด้วยการลุ้นรางวัลเสี่ยงโชค ซึ่งเป็นนิสัยของคนไทยที่ชอบเสี่ยงดวงลุ้นโชค

จึงได้จัดโปรโมชั่นว่า ถ้าผู้ใดมาขอเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 ในช่วงนี้ก้จะมีสิทธิ์ได้จับฉลากโดยหากจับสลากได้ใบที่มีคำว่า “โชคช่วย” จะได้รับของชำร่วย 1 ชิ้น หากจับได้สลากใบที่มีคำว่า “โชคดี” จะได้รับสลากกินแบ่งรัฐบาล 1 ใบ เพื่อลุ้นผลรางวัลของการออกสลากกินแบ่ง งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 และ งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2565 ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้นที่ห้างท็อปส์พลาซ่า สาขาพิจิตร และยังจัดขึ้นในโรงพยาบาลหรือจุดการฉีดวัคซีนในพื้นที่ 12 อำเภอ ของจังหวัดพิจิตรไปพร้อมๆกันด้วย

ผลปรากฏว่า จากการทำโปรโมชั่นดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวบ้านทุกเพศ ทุกวัย ที่ก่อนหน้านี้อาจคิดมากหรือหวาดวิตกกังวลหรือบางคนก็รอเลือกยี่ห้อของวัคซีน แต่พอถึงทุกวันนี้จากการสื่อสารและทำความเข้าใจให้ความรู้ทำให้ประชาชนชาวพิจิตรตื่นรู้และตระหนักถึงคุณประโยชน์ของการฉีดวัคซีนว่าเป็นการสร้างภูมิคุ้มกัน ประกอบกับมีโปรโมชั่นดังกล่าวทำให้คาดว่าชาวพิจิตรจะออกมาฉีดวัคซีนครบตามเป้าที่ต้องการเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมุ่ให้เกิดขึ้นต่อไป

 

สิทธิพจน์ พิจิตร