ปราจีนบุรี-หนุ่มหลอนยาเพ้อถูกตามฆ่าหายออกจากบ้านนาน 10 วัน พบอีกทีเป็นศพลอยขึ้นอืดในบ่อน้ำ (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-หนุ่มหลอนยาเพ้อถูกตามฆ่าหายออกจากบ้านนาน 10 วัน พบอีกทีเป็นศพลอยขึ้นอืดในบ่อน้ำ

วันที่ 27 มกราคม 2565 พ.ต.ท.ณัณฐพฎ เทพมณี สว.สส.สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพลอยอยู่ในบ่อน้ำ หลังจากได้รับแจ้งพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุบริเวณบ่อน้ำบ้านทุ่งตะลุมพุก ม.8 ต.โนนห้อม อ.เมือง จ. ปราจีนบุรี
จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุบริเวณบ่อน้ำลูกรังทางเข้าสวนไผ่ของชาวบ้านห่างจากถนนปากทางเข้าไป 200 เมตร พบว่าบริเวณขอบบ่อน้ำลูกรังกว้าง 20 เมตร ยาว 70 เมตร มีรองเท้า 1 ข้างและไฟแช็ค 1 อันตกอยู่ ภายในบ่อน้ำพบศพชาย 1 ราย สวมเสื้อกีฬาสีน้ำเงินแขนสั้นสวมกางเกงวอร์มขายาวสีกรมลอยขึ้นอืดอยู่ในบ่อสภาพหงายหน้าแขนขากาง

จากการตรวจสอบร่างกายในเบื้องต้นพบเนื้อบริเวณหน้าอก คอ และเนื้อบริเวณใบหน้าและศีรษะหายไปเผยให้เห็นกระดูก คาดว่าน่าจะโดนสัตว์กัดแทะเนื้อไป เนื่องจากว่าบริเวณนั้นมีตัววรนุช(เหี้ย)ชุกชุม จากการยืนยันของญาติทำให้ทราบว่าศพดังกล่าวคือศพของ นายปรัชญา นพคุณ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/2 ม.8 ต. โนนห้อม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ซึ่งได้หายตัวออกจากบ้านไปเป็นเวลา 10 วัน เนื่องจากว่าญาติจำได้ว่าผู้เสียชีวิตมีรอยสักชื่อตัวเองชื่อ TEA ไว้ที่บริเวณขาข้างซ้าย


จากการสอบถาม นายชัยชนะ (ผู้พบศพ) กล่าวว่าตนได้ขี่รถเข้ามากำลังจะมาดูไม้สวนของป้าอ้วน จังหวะนั้นตนได้เหลือบไปมองที่สระน้ำก็แปลกใจว่าตนเห็นอะไรในสระตนจึงหันไปดูอีกรอบก็คิดว่าหุ่น ตนจึงได้จอดรถแล้วลงไปดูให้แน่ใจจึงพบว่าไม่ใช่หุ่น จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ นางกิมหลี โพธ์งาม อายุ 68 ปี (ป้าผู้เสียชีวิต) กล่าวว่า คนที่เสียชีวิตเป็นหลานชายของตนที่หายไปเมื่อ 10 วันที่แล้ว ตนได้ตามหาแต่ยังไม่พบปกติแล้วหลานชายของตนอยู่คนเดียวซึ่งบ้านจะติดกับหลังที่ตนอาศัยอยู่

ก่อนวันที่หลานชายจะหายตัวไปนั้นได้บ่นกับตนว่ามีคนจะตามฆ่า และบอกอีกว่าไม่ได้นอนมา 2 คืนแล้ว แต่ตนคิดว่าหลานชายน่าจะเกิดจากอาการหลอน เนื่องจากมีนิสัยชอบเสพยาเสพติดและดื่มสุรา
จากการชันสูตรศพของเจ้าหน้าที่พบว่า ผู้เสียชีวิตนั้นได้เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10 วัน ส่วนทางญาติผู้เสียชีวิตนั้นไม่ติดใจในการเสียชีวิต หลังจากนั้นทางญาติจะได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลศพตามประเพณีและศาสนาต่อไป

 

////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี