ปราจีนบุรี-พบโครงกระดูกปริศนาถูกเผานั่งยางสุดท้ายมือเผาเฉลยเป็นโครงกระดูกสุนัข (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-พบโครงกระดูกปริศนาถูกเผานั่งยางสุดท้ายมือเผาเฉลยเป็นโครงกระดูกสุนัข

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=1YedA0oZ0fs[/embedyt]

วันที่ 25 ม.ค. 2565 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน เขตอำเภอประจันตคาม ได้รับแจ้งมีคนพบโครงกระดูก ที่บริเวณสนามกีฬาชุมชนบ้านคุ้ม หมู่ที่ 1 บ้านคุ้ม ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้ง ได้เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ ข้างสนามกีฬาของชุมชน ที่ริมสนามในพงหญ้าพบร่องรอยโครงกระดูกถูกเผาด้วยยางรถยนต์ จำนวน 2 วง จากการตรวจสอบพบมีชิ้นส่วนซี่โครง กระดูกสันหลัง และชิ้นเนื้อบางส่วนถูกเผาไหม้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงแจ้งร้อยเวรและแพทย์เวรมาตรวจสอบ ซึ่งระหว่างรอเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลายคนที่มาดูต่างวิพากวิจารณ์ไปต่างๆนาๆ บ้างก็ว่าเป็นกระดูกเด็ก บ้างก็ว่าเป็นสัตว์ แต่ที่แปลกเป็นสัตว์ทำไมต้องมาเผา ซึ่งเป็นไปได้หมดทุกอย่าง


ต่อมาทางด้าน พ.ต.ท.ชวภณ จอมศรีลา สารวัตรสอบสวน สภ.ประจันตคามได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังรอแพทย์เวรจากโรงพยาบาลประจันตคาม นายอานนท์ รักษาพล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.โพธิ์งาม ได้เดินทางเข้ามาที่เกิดเหตุ และแจ้งกับพนักงานสอบสวน และทุกคนว่า โครงกระดูกที่ถูกเผานั้น ตนเองเป็นคนเผาเอง โครงกระดูกที่ถูกเผานั้นเป็นโครงของสุนัขตาย ไม่ทราบว่าใครเป็นคนเอาสุนัขใส่กระสอบมาทิ้งและส่งกลิ่นเน่าเหม็นเป็นอย่างมาก ทำให้ชาวบ้านที่จะนำข้าวเปลือกมาตากที่สนามกีฬาไม่ได้ เนื่องจากมีกลิ่นเหม็นมาก ชาวบ้านจึงแจ้งให้ตนเองเข้ามาช่วย โดยเอายางรถยนต์ จำนวน 2 เส้น มาทำการเผาสุนัขตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา
พ.ต.ท.ชวภณ จอมศรีลา พนักงานสอบสวน สภ.ประจันตคาม จึงต้องโทรศัพท์แจ้งแพทย์เวรให้ทราบและไม่ต้องเดินทางออกมาทำการชันสูตร ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวมาดูที่เกิดเหตุ รวมทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยโล่งอกและแยกย้ายกันกลับบ้าน

/////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี