นครนายก – หนุ่มก่อสร้างขอเลขเด็ด ต้นกล้วยแปลกออกลูกมี 3 ลูก (ชมคลิป)

หนุ่มก่อสร้างพาเพื่อนร่วมงานแห่จุดธูปขอเลขเด็ดจากต้นกล้วยน้ำว้าแปลก มีต้นสูงแค่ 50 เซนติเมตรแต่ออกปลีและลูกมี 3 ลูก

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=UML-U1d4OB0[/embedyt]

 

ที่นครนายกบริเวณวัดตะเคียนทอง (หนองแสง) ต.หนองเเสง อ.ปากพลี จ.นครนายก ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีชาวบ้านพากันมาจุดธูปเทียนไหว้ต้นกล้วยพร้อมเอาผ้า 3 สี ผูกขอเลขเด็ดจากต้นกล้วยที่มีลักษณะแปลกกว่าต้นอื่นๆ เพราะต้นกล้วยดังกล่าว ผุดหน่อออกมาจากต้นกล้วยสูงประมาณ 50 เซนติเมตรแล้วออกหัวปลีมีเพียง 3 ลูก สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านที่พบเห็นโดยเฉพาะคอหวย

ต่อมาได้พบกับนายอนพ เมืองวงศ์ อายุ 53 ปี ชาวบ้านตำบลหนองแสงได้เล่าให้ฟังว่าตนเองเป็นช่างก่อสร้างมาทำงานที่วัดตะเคียนทอง ใกล้บริเวณดังกล่าวของวัด หลังเมรุได้ปลูกสวนกล้วยน้ำว้าจำนวนมาก ซึ่งระหว่างพักเที่ยงก็ได้เดินมาพักผ่อนหาร่มเงาและเดินชมสวนกล้วยแอบคิดในใจว่าทำไมกล้วยที่นี่มันดกและงามมาก ถ้าเป็นกลางคืนตนคงไม่กล้าเดิน เพราะคิดว่าน่าจะเจอของดีแน่ ระหว่างที่เดินอยู่นั้นก็เจอของดีจริงๆ เจอต้นกล้วยที่มีความแปลกประหลาดผิดจากต้นอื่นๆ มันมีหน่อผุดออกมาจากอีกต้นสูงแค่คืบแต่มันดันออกปลีและลูก

ตนจึงพาเพื่อนมาดูความแปลกของต้นกล้วยพร้อมจุดธูปขอโชคลาภ เลขเด็ดจากต้นกล้วย ซึ่งจะเห็นได้ว่าต้นกล้วย กับธูปที่ตนจุด มันสูงกว่ากันไม่เท่าไหร่ แต่มันออกลูกได้ไง จากนั้นก็ช่วยกันนับกล้วยที่ออกมาได้ 3 ลูก และอยู่ในกลีบปลีกล้วย อีก 2 ลูก ปลีอีก 1 ปลี เลยพากันตีป็นเลข 32 , 23 แล้วจะนำไปเสี่ยงโชค ..

( สัมภาษณ์ นายอนพ เมืองวงศ์ คนงานก่อสร้าง )

 

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อข่าจังหวัดนครนายก