ปทุมธานี-สุนัขพิทบูลไล่กัดพระสงฆ์บิณฑบาตล้มบาดเจ็บ

ปทุมธานี-สุนัขพิทบูลไล่กัดพระสงฆ์บิณฑบาตล้มบาดเจ็บ
*********************

 


เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2565 เวลา 08:00 น. มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อKannikay Jitbunjong ได้โพสคลิปวีดีโอสุนัขพิทบูลไล่กัดพระสงฆ์ที่กำลังเดินบิณฑบาตและมีคนเข้าไปช่วย โดยมีข้อความว่าช่วยแชร์กันหน่อยค่ะบ้านเงินกู้เลี้ยงหมาบิไล่กัดคนในหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี ซอย 17 เมื่อเช้าไล่กัดพระบิณฑบาตบัตรหล่นจีวรปิวเลย อยากให้เทศบาลนครรังสิตรู้แล้วมาจัดการให้ด้วยค่ะเคยร้องเรียนแล้วไม่มีคนมาจัดการ ผู้สื่อข่าวเดินจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุภายในหมู่บ้านรัตนโกสินทร์200 ปี รังสิต-ปทุมธานี 14 ซอย 17 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี บริเวณภายในซอยไม่พบสุนัขพิทบูล

จากการสอบถามนายนายบุญสุทธิ วงษ์ชมพู อายุ57ปี บอกว่าเมื่อวานช่วงเช้าเวลาประมาณ 7โมงกว่าๆ ขณะที่ตนคัดของเก่าอยู่ก็ได้ยินเสียงร้องช่วยด้วย ช่วยด้วย เมื่อตนเดินไปดูก็พบว่าสุนัขพิทบูลกำลังไล่กันพระสงฆ์ที่กำลังเดินบิณฑบาตอยู่ตนเองจึงปั่นจักรยานและเอาไว้กวดเข้าไปช่วยไล่หมาพิทบูลซึ่งบาตรพระก็กระเด็นและพระก็ล้มกลิ้งอยู่กับพื้นได้รับบาดเจ็บ


ด้านพระทัศนะ พระลูกวัดเปรมประชากร ได้เปิดบาดแผลที่หัวเข่าทั้งสองข้างให้ผู้สื่อข่าวดูและบอกว่าอาตมาก็เดินบิณฑบาตที่ซอยนี้เป็นประจำและก็มีพระรูปอื่นเดินบิณฑบาตเหมือนกันแต่ก็ไม่เจอหมาพิทบูลจนเมื่อวานนี้อาตมาเดินไปก็เห็นหมาไซบีเรียลนอนอยู่กลางถนนในซอยและก็เห่าจากนั้นก็มีหมาพิทบูลวิ่งออกมาไล่กัดอาตมาซึ่งอาตมาก็ใช้ยามที่ถือไล่และตะโกนให้โยมช่วย และก็มีโยมเข้ามาช่วยไล่ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่มีเจ้าของสุนัขเข้ามาติดต่อเลย ซึ่งอาตมาก็ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าทั้งสองข้างเพราะล้มลงกับพื้น


ร้อยตำรวจเอก ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิต กล่าวว่า ในเบื้องต้น ตั้งแต่ต้นเองเข้ามารับตำแหน่งยังไม่พบเรื่องร้องเรียนนี้มาก่อนเพิ่งรับทราบจากสื่อมวลชนว่ามีพระถุกสุนัขกัดจึงรีบให้เจ้าหน้าที่เทศบาลไปดูแลข่วยเหลือพระและได้ไปติดต่อเจ้าของแล้วซึ่เจ้าของเขาก็รับผิดชอบทุกอย่างและกำลังเดินทางไปเยี่ยมพระเพื่อรับผิดชอบส่วนสุนัขตัวดังกล่าวเพิ่งจะนำมาไว้ได้แค่สองวันเท่านั้น

 

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน