เชียงใหม่- เปิดแล้ว! ส่วนจัดแสดงสัตว์นักล่า“เปิดประตูทะลุมิติ ต้อนรับปีเสือทอง 2565”ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ (ชมคลิป)

เนื่องในวันขึ้นปีพุทธศักราชใหม่ สวนสัตว์เชียงใหม่กำหนดจัดกิจกรรม “เปิดประตูทะลุมิติ ต้อนรับปีเสือทอง 2565” ในวันเสาร์ ที่ 1 มกราคม 2565 ณ ส่วนจัดแสดงเสือ โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชมสัตว์นักล่าได้อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=94FR5yrBwsc[/embedyt]

เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหารสวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกันเปิดกิจกรรม “เปิดประตูทะลุมิติ ต้อนรับปีเสือทอง 2565” ณ บริเวณทางขึ้นส่วนจัดแสดงเสือ ต้อนรับปีพุทธศักราชใหม่ 2565 ซึ่งหลังจากที่ได้มีการปิดปรับปรุงส่วนจัดแสดงมาเป็นระยะเวลาปีกว่า

และพร้อมเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้เข้าชมสัตว์ตระกูลนักล่าได้อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น ภายในส่วนจัดแสดงจะประกอบไปด้วยสัตว์ตระกูลเสือทั้งหมด เช่น เสือโคร่ง เสือดำ เสือจากัวร์ เป็นต้น เริ่มเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป อีกทั้งยังมีการเสริมความเป็นสิริมงคลสำหรับผู้ที่เกิดปีเสือ ร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญให้อาหารเสือ สามารถบริจาคได้ตลอดปีเสือ พร้อมทั้งรับของที่ระลึกแก้ปีชงอีกด้วย


เชิญมาสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น โดดเด่นด้านสัตว์ป่า ชมสัตว์นักล่าได้ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ใส่ใจเรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ของเชื้อไวรัสโคโรนา(โควิด-19) อย่างเคร่งครัด ภายใต้มาตรฐาน SHA Plus ซึ่งเป็นมาตรฐานด้านความปลอดภัยและสุขอนามัย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการ

พัฒนชัย/เชียงใหม่ ภาพ-ข่าว