จันทบุรี-ผงะ! ฆ่ายัดถังชาย มัดมือ-เท้า ยัดศพใส่ถังดำ ทิ้งข้างทางตำรวจเร่งล่าตัว

จันทบุรี-ผงะ! ฆ่ายัดถังชาย มัดมือ-เท้า ยัดศพใส่ถังดำ ทิ้งข้างทางตำรวจเร่งล่าตัว

วันที่ 4 พฤศจิกายน 2568 เวลา 17.30 น.ร้อยตำรวจโทศุภชัย กู้เกียรติ ตำแหน่งสารวัตรสอบสวน สภ.นายายอาม ภ.จว.จันทบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าในพื้นที่ว่าพบถังขยะสีดำ ซึ่งบริเวณนั้นไม่ใช่ที่ทิ้งขยะหรือนำถังขยะมาทิ้ง จึงเป็นที่ผิดสังเกตลักษณะเป็นถังสีดำนั้นถูกทิ้งไว้ข้างๆกอไผ่ริมทางบ้านถนน คอนกรีต บ้านห้วงหิน หมู่ 6 ต.นายายอาม อ.นายายอาม จ. จันทบุรี

จึงได้แจ้งและประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฯ พร้อมแพทย์โรงพยาบาลนายายอามเร่งรุด เข้าไปในที่เกิดเหตุนั้นเจ้าหน้าที่ฯพบถังขยะพลาสติกสีดำสูงประมาณ 1 เมตร ลักษณะของถังดำไม่มีฝาปิด อยู่บริเวณกอไผ่ห่างจากถนนคอนกรีตประมาณ 4 เมตร ภายในถังสีดำพบมีห่อผ้าขนาดใหญ่อัแนเมื่อเปิดดูพบชิ้นส่วนมีอวัยวะชิ้นส่วนด้านหลังของคนโผล่ออกมา และส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ที่พบศพ

ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้นำธูปมาจุดเพื่อไล่กลิ่นเหม็นเน่า เพื่อรอเจ้าหน้าที่ฯ ในเวลาต่อมาตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้มาถึงในที่เกิด และให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำร่างผู้เสียชีวิตร่างออกจากถังดำ เบื้องต้นพบร่างผู้เสียชีวิต เป็นชายนิรนาม ถูกห่อด้วยผ้าถึง 3 ชั้น พบชั้นแรกผ้าห่มสีเหลือง ชั้น 2 ห่อด้วยผ้าถุงสีดำ และชั้นที่ 3 ผ้าถักตาข่าย ตรวจสภาพศพพบข้อมือถูกมัดด้วยเชือก ข้อเท้าถูกมัดด้วยเชือกร่ม สภาพศพนั้นเปลือยเปล่าอยู่ในลักษณะคุดงออยู่ในถังดำ สภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย และส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ สันนิษฐานคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-7 วัน สันนิษฐานว่าอาจจะถูกฆ่ามาจากธีอื่นแล้วนำมาทิ้ง เพื่อ อำพรางคดี

ทั้งนี้จากการชันสูตรเบื้องต้น ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ยังไม่สามารถตรวจสอบบาดแผลได้อย่างแน่ชัด ว่าผู้ตายถูกทำร้ายด้วยของมีคม หรือของแข็ง หรือด้วยวิธีอื่น สอบถามชาวบ้านในละแวกนั้น ได้ความว่า เมื่อหลายคืนที่ผ่านมา ช่วงดึกสงัดได้ยินเสียงหมาเห่ากรรโชกอย่างแรงเป็นเวลา ต้นเองก็ตกใจและส่งสัยว่าหมามันเห่าอะไร แต่ก็ไม่กล้าออกมาดูเนื่องจากเป็นช่วงกลางดึกแล้ว กลัวจะไม่ปลอดภัย หลายวันต่อมาชาวบ้านในระแวงนั้นขับขี่ผ่านเส้นทางนั้นสังเกตว่ามีถังดำแปลกๆ มาวางไว้ข้างทางบริเวณก่อไผ่ และมีกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว แต่ไม่กล้าเปิดดู

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งกู้ภัยฯนำร่างผู้เสียชีวิตนำส่ง รพ.พระปกกล้าจันทบุรี เพื่อผ่าพิสูจน์
หาสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัดและจะเร่งดำเนินการติดตามคนร้ายมาลงโทษต่อไป

กิตติพงศ์ คงคาลัย จ.จันทบุรี รายงาน