Breaking News

สุราษฎร์ธานี ตชด.417 ตามไล่ล่าจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ได้ยาไอซ์ เกือบ 2 กก ยาบ้ากว่า 5 หมื่นเม็ดแถมพบอาวุธปืนไว้ต้อสู้

สุราษฎร์ธานี ตชด.417 ตามไล่ล่าจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ได้ยาไอซ์ เกือบ 2 กก ยาบ้ากว่า 5 หมื่นเม็ดแถมพบอาวุธปืนไว้ต้อสู้

 

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 25 ก.พ.ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 417 นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ,พ.ต.ท.จอมภพ เสียงเพราะ ผบ.ร้อย ตชด.417 ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด ได้ผู้ต้องหา 2 คน คือนายธีรวัฒน์ หรือโซน วงศ์สุบรรณ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/10 ม.3 ต.ท่าโรงข้าง อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี และนายเทวเรศ หรือก็อปหรือแม็คโค ริยาพันธ์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/5 ม.3 ต.คลองฉนวน อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางยาไอซ์ จำนวน 1935 กรัม ยาบ้าจำนวน 51456 เม็ด อาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนลูกซอง จำนวน 7 นัด.อาวุธปืนสั้น ขนาด ๙ จำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนปืน จำนวน 10 นัดและรถยนต์กระบะ อีซูซุ ตอนเดียว สีขาว หมายเลขทะเบียน ผท ๓๖๐๒ สุราษฎร์ธานี จำนวน 1 คัน


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ คืนวันที่ 23 ก.พ.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการล่อซื้อยาเสพติดจากนายนายโซน (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) แต่นายโซนได้ไหวตัวหลบหนีไปได้ จึงทำการตรวจยึดยาบ้าจำนวน 800 เม็ด ที่บริเวณริมถนนสาธารณะ พื้นที่ ม.4 ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี จากนั้นได้ออกติดตาม และสืบสวนจนทราบว่านายโซนนั้นหลบมาอยู่ พื้นที่ ต.ท่าโรงช้าง อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี และจะพกพาอาวุธปืนติดตัวอยู่เป็นประจำ โดยจะใช้รถยนต์กระบะ อีซูซุ ตอนเดียว สีขาว หมายเลขทะเบียน ผท ๓๖๐๒ สุราษฎร์ธานี

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบได้สังเกตเห็นรถยนต์คันดังกล่าวขับขี่สวนทางมา ชุดจับกุมจึงติดตาม และส่งสัญญาณให้หยุดรถ แต่รถยนต์คันดังกล่าวกลับเร่งเครื่องหลบหนี จนท.ชุดจับกุมพยายามไล่ติดตามไปจนสามารถสกัดหยุดรถคันดังกล่าวได้ภายในซอยวัดโพธิ์ 31 เขตอำเภอเมือง จ.สุราษฎร์ธานี จนสามารถควบคุมตัว นายธีรวัฒน์ หรือโซน วงศ์สุบรรณ และนายเทวเรศ หรือก็อป ริยาพันธ์ จากการตรวจค้นพบยาบ้า และยาไอซ์ จำนวนหนึ่ง อาวุธปืนลูกซองยาว แบบบรรจุ 5 นัด จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซอง จำนวน 7 นัด อาวุธปืนสั้น ขนาด 9 จำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 10 นัด จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสอง ได้ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าและยาไอซ์ ดังกล่าวเป็นของพวกตนเองจริง

ซึ่งนายเทวเรศ ฯ ให้การว่าตนเป็นคนติดต่อสั่งซื้อยาเสพติดดังกล่าวมาจากนายวัชระ หรือโจ คงอุดหนุน และยังมียาบ้าและยาไอซ์ ซึ่งตน และนายวัชระฯ ได้ซุกซ่อนไว้ในป่าที่เกาะกลางถนนเซ้าเทิร์น พื้นที่ ม.4 ต.เคียนซา อ.เคียนซา จ.สุราษฏร์ธานี อีกจำนวนหนึ่ง จึงเดินทางเข้าตรวจสอบพบยาบ้า จำนวน 25 มัด ประมาณ (50,000 เม็ด ) ยาไอซ์ น้ำหนัก ประมาณ 1800 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในพงหญ้า จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาเพื่อสืบสวนขยายผล และแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์หรือยาไอซ์,เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร”
ส่งตัว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สรเดช ส้มเกลี้ยง รายงาน