Breaking News

ชัยภูมิ- ปชช. แห่ประมูลเลขสวย เลขมงคล ค้าขายร่ำรวย อย่างคึกคัก (ชมคลิป)

ชัยภูมิ- ปชช. แห่ประมูลเลขสวย เลขมงคล ค้าขายร่ำรวย อย่างคึกคัก

 

/// เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 22 ก.พ.2563 ที่ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ โรงแรมสยามริเวอร์สอร์ท อ.เมือง จ.ชัยภูมิ นายราชัน ซุ้นหั้ว รอง ผวจ.ชัยภูมิ เป็นประธานเปิดงานประมูล หมายเลขทะเบียนรถสวย ค้าขายร่ำรวย จังหวัดชัยภูมิ หมวดอักษร “กท” ซึ่งหมายความว่า “เกียรติยศศักดิ์ศรี มั่งมีเงินทอง” จำนวน 301 หมายเลข ออกประมูลเป็นการทั่วไป โดยมีวิธีเสนอราคาด้วยวาจา เคาะไม้ และ ประมูลทางอินเทอร์เน็ต ระหว่างวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ห้องคอนเวนชั้นฮอลล์ โรงแรมสยามรีเวอร์รีสอร์ท ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ


ซึ่ง นาย ประสิทธิ์ กล้าทำ ขนส่งจังหวัดชัยภูมิ เป็นเจ้าภาพในการจัดการประมูลในครั้งนี้ โดยมี นางพรรณี พุ่มพันธ์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกรมการขนส่งทางบก ให้เกียรติเข้าร่วมพิธีเปิดและร่วมเป็นสักขีพยาน โดยในงานได้มีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมการประมูลและได้ลงทะเบียนล่วงหน้าไว้แล้ว ณ สำนักงานขนส่งจังหวัดชัยภูมิ จำนวนประมาณ 402 นาย มูลค่าถึง 1,312,000 บาท โดยการประมูลครั้งนี้ ได้ใช้วิธีเสนอราคา ด้วยวาจา (เคาะไม้) และประมูลทาง NTERNET ระหว่างวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2563 ตั้งแต่เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป ณ ห้องคอนเวนชั้นฮอลล์ แห่งนี้


นายประสิทธิ์ กล้าทำ กล่าวว่า จังหวัดชัยภูมิ ได้ประมูลหมายเลขทะเบียนสวย หมวด “กท – เกียรติยศศักดิ์ศรี มั่งมีเงินทอง” การประมูลเลขสวยประจำปี 2563 ในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 และได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ กรมการขนส่งทางบก นำหมายเลขทะเบียนรถ ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ไม่เกิน 7 ที่นั่ง หมวดอักษร “กท” ซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชน ทีจะจดทะเบียนในจังหวัดชัยภูมิ ออกประมูลเป็นการทั่วไป เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วม ในการประมูลอย่างเสมอภาคและเท่าเทียมกัน ทั้งผู้เข้าร่วมประมูลหมายเลขทะเบียนรถ ได้มีโอกาสสนับสนุนและส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนอีกด้วย


นายประสิทธิ์ กล้าทำ เพิ่มเติมอีกว่า ที่ผ่านมาสำนักงานขนส่งจังหวัดชัยภูมิ ได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนในจังหวัดชัยภูมิ และจังหวัดใกล้เคียง ผ่านสื่อต่าง ๆ ทั้งหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์เว็บไซต์ ติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์รูปแบบต่าง ๆ ตามแหล่งชุมชน จัดขบวนรถแห่ประชาสัมพันธ์ ส่งผลให้ได้รับความสนใจจากประชาชน ที่เข้าร่วมการประมูล และลงทะเบียนล่วงหน้าอย่างล้นหลาม ทั้งนี้ป้ายทะเบียนได้มีภาพสีกราฟฟิก สวยงาม ประกอบด้วยภาพ เช่น มอหินขาว น้ำตกตาดโตน ท่ามกลางทุ่งดอกกระเจียวที่สวยงาม อันเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ของจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งออกแบบโดย อาจารย์สมาน คลังจัตุรัส ศิลปินแห่งชาติชาวชัยภูมิ และแผ่นป้ายที่จะนำมาประมูล ได้ผ่านพิธีบวงสรวงแด่องค์เทพไท้เทวา และเจ้าพ่อพญาแล ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวชัยภูมิ เคารพนับถือและศรัทธา เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ผู้ประมูลทะเบียนได้ ให้มีความเจริญ ก้าวหน้า รุ่งเรื่อง ในการงานอาชีพและธุรกิจการค้าร่ำรวย

////ชาตรี ทวีนาท จ.ชัยภูมิ รายงาน