Breaking News

พังงา-เปิดถนนคนเดินเมืองเหมืองเก่า อำเภอกะปงกระตุ้นการท่องเที่ยวดึงดูดนักท่องเทียวทั้งชาวไทยและแต่งชาติร่วมงานคึกคัก

พังงา-เปิดถนนคนเดินเมืองเหมืองเก่า อำเภอกะปงกระตุ้นการท่องเที่ยวดึงดูดนักท่องเทียวทั้งชาวไทยและแต่งชาติร่วมงานคึกคัก

 

เมื่อวันที่5 ก.พ. 63 เวลา 17.00 น. นายโชติรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานเปิดงานถนนคนเดินบ้านปากถัก เมืองเหมืองเก่า ณ บริเวณตลาดปากถัก ต.ท่านา อ.กะปง การจัดโครงการในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการเดินทางของนักท่องเที่ยวให้ใช้เวลาท่องเที่ยวในจังหวัดพังงาเพิ่มขึ้นด้วยการสร้างสรรค์สินค้าและกิจกรรมทางการท่องเที่ยวด้วยอัตลักษณ์วัฒนธรรมท้องถิ่นของอำเภอกะปง รวมทั้งเพิ่มมุมมองใหม่ของการท่องเที่ยว “ภาคใต้ไม่ได้มีดีแค่ทะเล”

และประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ตลอดจนนักท่องเที่ยวจังหวัดใกล้เคียงและคนในพื้นที่จังหวัดพังงาเดินทางท่องเที่ยวในอำเภอกะปงมากยิ่งขึ้นคนเดินเสนอสินค้าเชิงสร้างสรรค์และอัตลักษณ์วัฒนธรรมท้องถิ่นของอำเภอกะปง ท่ามกลางบ้านเรือนแบบโบราณ ถึงปัจจุบัน ตลอดเส้นทางกว่า 500 เมตร สุดคลาสสิค ช้อป ชิม ชิล กับบรรยากาศ และ จุดถ่ายภาพย้อนรอยประวัติศาสตร์เหมืองแร่ พร้อม ร้านอาหารพื้นถิ่น “ถนนคนเดินปากถัก เมืองเหมืองเก่า”

ซึ่งจัดขึ้นทุกวันเสาร์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.63 ถึง 30 พฤษภาคม 2563 นี้ โดย สำนักงานท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจังหวัดพังงา จัดกิจกรรม กะปงเสน่ห์เมืองในหมอก เพื่อส่งเสริมการเดินทางของนักท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวใช้เวลาการท่องเที่ยวในจังหวัดพังงาเพิ่มขึ้น โดยสร้างสรรค์สินค้า และกิจกรรมการท่องเที่ยวด้วยอัตลักษณ์ วัฒนธรรมท้องถิ่นของอำเภอกะปง รวมทั้งเพิ่มมุมมองใหม่ของการท่องเที่ยว ภายใต้สโลแกนว่า ภาคใต้ไม่ใช่มีดีแค่ทะเล เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ


โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้าพักในพื้นที่จังหวัดพังงาได้มีการใช้จ่ายกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น ตลอดจนนักท่องเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียงและนักท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา เดินทางเข้าเที่ยวในอำเภอกะปงมากยิ่งขึ้น จึงได้จัดกิจกรรมเช็คอิน 8 จุด เช่น ทะเลหมอกภูตาจอ บ่อน้ำพุร้อนรมณีย์ น้ำพุร้อนปลายพู่ ร่อนแร่ดีบุก น้ำตกหินลาด วัดอินทภูมิ ตลาดเข้าปากถัก และ “ถนนคนเดินปากถัก เมืองเหมืองเก่า”

สำหรับภายในกิจกรรม “ถนนคนเดินปากถัก เมืองเหมืองเก่า” มีร้านผลิตภัณฑ์สินค้าท้องถิ่น จำหน่ายให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นขนมพื้นถิ่น อาหารคาวหวาน ผลิตภัณฑ์จักรสานด้วยหัตถกรรม ข้าวของเครื่องใช้ นอกจากนี้ยังมีเวทีกิจกรรมการแสดง การร้องเพลงบอกของชาวอำเภอกะปง โดยกิจกรรมบนเวทีที่เป็นสีสันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการแสดงรำมวยไทยของเด็ก ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านปากถัก สร้างรอยยิ้มและกองเชียร์ ทั้งผู้ปกครอง และคุณครูผู้ควบคุมการแสดงอย่างใจจดใจจ่อ พร้อมอมยิ้มกับการแสดงความน่ารักของเด็กๆในครั้งนี้


นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป /โกอู๋@ผู้สื่อข่าวอาวุโส จังหวัดพังงา