Breaking News

กาฬสินธุ์หนุ่มควบจยย.กลับจากฉลองวาเลนไทน์ชนเสาดับ

เกิดเหตุสลดหนุ่มวัย 19 ปีชาวตำบลหัวงัว อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ซิ่งจักรยานยนต์คู่ใจกลับจากฉลองวาเลนไทน์กับสาวคนรัก ก่อนเสียหลักพุ่งชนเสาป้ายทางหลวงเสียชีวิตคาที่ ญาติช็อคเห็นศพร่ำไห้หัวใจแทบสลาย

 


เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ.วิรัตน์ วงค์สอน รอง สว.(สอบสวน)สภ.ยางตลาด จ กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งมีผู้พบศพชาย คาดว่าจะประสบอุบัติเหตุ ขับรถจักรยานยนต์ ชนเสาป้ายของหมวดทางหลวงยางตลาด ถนนสายปากทางเขื่อนลำปาว-อำเภอยางตลาด บริเวณด้านหน้าสถานีพัฒนาที่ดิน จ.กาฬสินธุ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และออกตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลยางตลาด และอาสากู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์


ที่เกิดเหตุ พบศพชายอายุประมาณ 18-20 ปี สวมกางเกงยีนส์สีน้ำเงินขาสั้น เสื้อยืดแขนสั้นสีกรมท่า นอนเสียชีวิตอยู่ข้างถนน ไม่สวมหมวกนิรภัย สภาพศีรษะแตก แขน ขา หัก ตัวแข็ง ขาวซีด สันนิษฐานเสียชีวิตมาประมาณ 3 ชั่วโมง ตรวจสอบเอกสารประจำตัว ทราบชื่อต่อมาคือ นายเอกชัย ประณีตพลกรัง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 บ้านหนองกุง ม.13 ต.หัวงัว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ห่างออกไปทางด้านทิศตะวันตกประมาณ 20 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อคาวาซากิ GPX สีขาวดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพพังยับ

ขณะที่ด้านทิศตะวันออกห่างจากจุดที่พบศพ ประมาณ 5 เมตร พบเสาป้ายของหมวดทางหลวงยางตลาดมีร่องรอยถูกชนจนหักพับ และเห็นมีรอยครูดที่เกิดจากการเสียหลักของจักรยานยนต์ ก่อนพุ่งชนเสาเป็นทางยาวประมาณ 20 เมตร โดยมีแม่และญาติของผู้เสียชีวิตเดินทางมาดูศพถึงกลับร่ำไห้จนแทบขาดใจ


สอบถามนางสิริวรรณ ภูชำนิ แม่ค้าขายไก่ย่าง ผู้พบศพคนแรก กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. ตนออกมาเปิดร้าน มองไปยังฝั่งตรงข้าม เห็นเสาป้ายของหมวดทางหลวงเอียงผิดรูป คิดว่าคงถูกรถชน ด้วยความสงสัยจึงเดินข้ามถนนมาตรวจดู ก่อนที่จะพบศพคนนอนเสียชีวิตและซากรถจักรยานยนต์ จากนั้นจึงโทรแจ้งกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ดังกล่าว


ด้านนางมาย ภูคงคำ ยายของผู้เสียชีวิต ที่เดินทางมารับศพ พร้อมมารดาและญาติ กล่าวว่า พอได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าหลานชายเสียชีวิต ทุกคนแทบช็อค หัวใจแทบสลาย เป็นเหตุการณ์ร้ายไม่นึกมาก่อนว่าจะเกิดการสูญเสียชีวิตอย่างกะทันหันอย่างนี้ เพราะนายเอกชัย เป็นหลานชายคนเดียวที่ครอบครัวหวังจะพึ่งพาและเป็นเสาหลักเลี้ยงครอบครัวในอนาคต แต่กลับต้องมาเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่า กลับมาจากไปฉลองวาเลนไทน์กับเพื่อนและแฟนสาวในตัวเมืองกาฬสินธุ์ ขากลับอาจจะขับมาด้วยความเร็ว จึงเสียหลักชนเสาป้ายหมวดทางหลวงดังกล่าว ทั้งนี้ ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งจะได้นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


/ ณัฐพงษ์ ประชากูล จ.กาฬสินธุ์